Friday, 06/09/2019 - 08:19:45

Chính phủ muốn giảm mức thu nhận người tị nạn trong năm 2020


Chính phủ Trump hiện đang cân nhắc giảm thêm mức thu nhận người tị nạn thường niên, trong bối cảnh nhiều nhân viên di trú đang được chuyển qua giải quyết đơn xin tị nạn của các gia đình di dân Trung Mỹ tại biên giới phía nam Hoa Kỳ, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Sáu.
Kể từ khi nhậm chức, Tổng Thống Donald Trump đã cắt giảm đáng kể số lượng người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ hàng năm. Vào năm ngoái, chính phủ giới hạn chương trình thu nhận người tị nạn là 30,000 người, giảm so với 45,000 người vào năm 2018. Đây là mức thu nhận thấp nhất của Hoa Kỳ kể từ năm1980. Thông thường, mức giới hạn số lượng người tị nạn được nhận sẽ được thông báo chính thức vào cuối tháng 9 hàng năm.
Viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết, chính phủ đang phải chuyển các nguồn lực sang giải quyết cho đơn xin tị nạn của hàng trăm ngàn gia đình Trung Mỹ, hiện đang tập trung tại biên giới Hoa Kỳ - Mexico. “Ưu tiên của chúng tôi hiện nay là giải quyết dòng người ở biên giới,” viên chức này nói. Tờ New York Times vào thứ Sáu đưa tin rằng, các viên chức hàng đầu sẽ họp vào thứ Ba tới, để cân nhắc các giải pháp về người tị nạn, bao gồm việc chấm dứt hoàn toàn chương trình này, hoặc cắt giảm đáng kể và chỉ phục vụ cho một số ít quốc gia.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements