Monday, 11/05/2020 - 10:13:59

Chính phủ muốn đưa các nhà máy sản xuất chip điện tử về nước

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump đang đàm phán với các hãng sản xuất vật liệu bán dẫn về khả năng xây dựng nhà máy sản xuất chip điện tử ngay tại Hoa Kỳ. Phát ngôn viên của hãng Intel, ông William Moss, cho biết hãng này đang thảo luận với Bộ Quốc Phòng về việc cải thiện nguồn cung cấp nội địa cho thiết bị vi điện tử và công nghệ liên quan.
Trong khi đó, hãng sản xuất thiết bị bán dẫn Đài Loan TSMC cũng đang thảo luận việc xây dựng nhà máy với Bộ Thương Mại, nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Phát ngôn viên Nina Kao cho biết TSMC đang đánh giá mọi địa điểm tiềm năng, bao gồm cả Hoa Kỳ.
Vào cuối tháng 3, Giám đốc điều hành Intel Bob Swan gửi thư đến Bộ Quốc Phòng, khẳng định hãng sẵn sàng xây dựng nhà máy theo diện hợp tác với Ngũ Giác Đài. Ông Swan nói chiến lược này có ý nghĩa quan trọng, "vì sự mơ hồ của môi trường địa chính trị hiện nay.”
Thông điệp này có thể ám chỉ những căng thẳng chiến lược giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trong thời gian qua, đặc biệt là cáo buộc liên quan đến nguồn gốc đại dịch Covid-19.
"Chúng tôi cho rằng việc tìm hiểu cách thức để Intel vận hành một nhà máy thương mại tại Hoa Kỳ, cung cấp các loại thiết bị vi điện tử, sẽ bảo đảm lợi ích cao nhất cho Hoa Kỳ và Intel,” ông Swan cho biết.
Chính phủ cũng đang cân nhắc hỗ trợ hãng Samsung mở rộng sản xuất tại Hoa Kỳ. Hiện tập đoàn Nam Hàn mới có một nhà máy sản xuất chip tại Austin, Texas.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising