Thursday, 19/11/2020 - 07:01:01

Chính phủ khuyên người dân nên ở nhà trong mùa lễ Tạ Ơn


Vắng hoe. Một bảng đón chào du khách đến phi trường quốc tế Washington Dulles International Airport (IAD) tại Hoa Thịnh Đốn hôm thứ Nam, ngày 19 tháng 11, 2020. Chính phủ đã khuyên người dân tránh du hành trong mùa lễ Tạ Ơn trong tuần sau, vì đại dịch đang lây lan trở lại. (Daniel Slim/ AFP via Getty Images)


Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC), một cơ quan của chính phủ liên bang, đã khuyên người dân không nên đi du lịch vào dịp lễ Thanksgiving, nhằm kềm chế đà lây lan của coronavirus.

Bác Sĩ Henry Walke, quản lý các vấn đề về Covid-19 của CDC, nói ngày thứ Năm rằng đây là thời điểm mà mỗi người Mỹ cần phải nỗ lực gấp đôi để đề phòng dịch bệnh, bằng cách giữ khoảng cách xã hội, rửa tay thường xuyên, và đeo khẩu trang.

Ông Walke nói, CDC đề nghị mọi người không nên đi du lịch vào mùa Thanksgiving năm nay, do dịch bệnh đang diễn biến xấu. Nếu vẫn quyết định du lịch, người dân cần cố gắng tuân thủ tối đa các hướng dẫn của cơ quan y tế.

Ông Walke dặn thêm rằng CDC rất lo ngại về các điểm trung chuyển giao thông, như phi trường, nhà ga, trạm xe bus, vì những người ở khu vực này thường không thể thực hiện việc giữ khoảng cách xã hội.

Số ca nhiễm Covid và tử vong tại Hoa Kỳ đang tăng nhanh trong thời gian gần đây. Nhà chức trách lo rằng, khi các gia đình tụ tập cùng nhau vào mùa lễ, một số người sẽ lây virus cho người thân mà chính họ cũng không biết điều này.

Gần 30% đến 40% các vụ lây nhiễm Covid-19 đều bắt nguồn từ những người không có triệu chứng. Theo CDC, các bữa tiệc mừng lễ Thanksgiving chỉ nên giới hạn giữa những người sống cùng nhà. CDC định nghĩa người sống cùng nhà là người đã sống liên tục 14 ngày tại ngôi nhà này vào trước buổi tụ tập.

Vào đầu tuần, CDC dự đoán rằng số ca tử vong vì Covid sẽ tăng trong vòng 4 tuần tới, và từ 7,300 đến 16,000 ca tử vong sẽ được báo cáo trong tuần lễ kết thúc vào ngày 12 tháng 12.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements