Tuesday, 24/12/2019 - 06:56:49

Chính phủ khuyến cáo về nguy cơ Bắc Hàn phóng hỏa tiễn

Chính quyền Hoa Kỳ mới đây đã gởi thư khuyến cáo tới các hãng hàng không thương mại, về khả năng Bắc Hàn phóng hỏa tiễn tầm xa trong tương lai gần. Truyền thông Hoa Kỳ vào thứ Hai trích dẫn một hồ sơ họ thu được từ Cơ quan Hàng không liên bang FAA, cho biết Washington đã gởi đi một cảnh báo hồi đầu tháng này về khả năng Bắc Hàn có thể phóng hỏa tiễn tầm xa trong vài tuần tới.
Theo FAA, các vụ thử hỏa tiễn của Bắc Hàncó thể diễn ra vào cuối năm 2019, đầu năm 2020. Lệnh khuyến cáo của cơ quan này cũng cho biết các viên chức Nam Hàn và Hoa Kỳ đang theo dõi sát mọi hành động của Bình Nhưỡng.
Trước đó, Bắc Hàn đã đe dọa rằng họ có thể xóa bỏ cam kết với Hoa Kỳ về việc ngừng thử hạt nhân và hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa, trừ khi Washington từ bỏ “chính sách thù địch” và đưa ra đề nghị khiến Bắc Hàn hài lòng vào hạn chót cuối năm nay. Quốc gia Đông Á này cũng tuyên bố đã thực hiện 2 thử nghiệm quan trọng ở bãi phóng vệ tinh hồi đầu tháng, làm dấy lên lo ngại rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một vụ phóng hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising