Sunday, 03/11/2019 - 08:19:31

Chính phủ kết thúc giai đoạn lấy ý kiến cho việc điều chỉnh chương trình food stamp


Ngày thứ Sáu vừa qua là ngày cuối cùng của giai đoạn lấy ý kiến người dân đối với các đề nghị của chính phủ Trump, về việc hủy phúc lợi hỗ trợ thực phẩm, còn gọi là chương trình SNAP hay food stamp, đối với hơn 3 triệu người. Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA mới đây cũng thừa nhận rằng, theo kế hoạch mới, gần 1 triệu trẻ em sẽ không tự động đủ điều kiện được ăn trưa miễn phí tại trường học.
Trong bản phân tích công bố 2 tuần trước, USDA nói khoảng phân nửa trong số trẻ em này nhiều khả năng sẽ được ăn trưa miễn phí, nhưng chỉ khi các em nộp đơn lại cho chương trình ăn trưa tại trường. Theo USDA, phân nửa số trẻ em còn lại sẽ chỉ đủ điều kiện được giảm giá bữa ăn trưa, thay vì được miễn phí như trước đó. Ngoài ra, khoảng 40,000 trẻ em sẽ không còn được nhận bữa trưa miễn phí, do thu nhập của cha mẹ các em cao hơn mức giới hạn tiêu chuẩn. Cho đến nay, đề nghị điều chỉnh chính sách của chính phủ đã nhận khoảng 170,000 bình luận từ công chúng, với phần lớn đều phản đối, cho rằng chính phủ nên tăng thay vì giảm phúc lợi của trẻ em.
Trong khi đó, chính phủ Trump cho biết đang cố gắng sửa chữa một lỗ hổng pháp luật, vốn cho phép các tiểu bang được linh hoạt trong việc miễn trừ các giới hạn về tài sản và thu nhập, cho những người đang nhận food stamp và các phúc lợi khác. Hầu hết tiểu bang đều lợi dụng quyền miễn trừ này, do việc này tạo điều kiện dễ dàng hơn khi quản lý các chương trình phúc lợi cơ bản, vốn thường có các mức giới hạn khác nhau. Theo Bộ Nông Nghiệp, chính phủ muốn chương trình food stamp chỉ là một hỗ trợ tạm thời cho các gia đình thu nhập thấp, để họ nhanh chóng gia nhập lực lượng lao động và tự đáp ứng các nhu cầu của bản thân.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements