advertisements
Tuesday, 17/05/2022 - 07:18:40

Chính phủ Hoa Kỳ nhìn nhận một số hiện tượng dĩa bay UFO "không thể giải thích"


Phó Giám Đốc Tình Báo Hải Quân Hoa Kỳ Scott Bray đang giải thích hiện tượng dĩa bay trong một video trong cuộc điều trần tại Tiểu Ban Tình Báo Hạ Viện ngày 17 tháng 5, 2022. (Kevin Dietsch/ Getty Images)

 

Tiểu Ban Tình Báo Hạ Viện đã tổ chức phiên điều trần về UFO (vật thể bay không xác định), trong đó viên chức quân đội thừa nhận có một số sự việc họ "không thể giải thích.”

Phiên điều trần công khai về UFO diễn ra lúc 9 giờ sáng thứ Ba, tại Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện.

"Chúng tôi biết các quân nhân đã gặp những vật thể bay không xác định, và vì chúng tiềm ẩn nguy cơ an ninh và an toàn bay, chúng tôi cam kết nỗ lực xác định nguồn gốc của chúng,” ông Ronald S. Moultrie, phụ tá Bộ Trưởng Quốc Phòng về tình báo và an ninh, nói tại phiên điều trần.

Đây là lần đầu tiên quốc hội tổ chức phiên điều trần công khai về UFO, kể từ khi Nghị Sĩ Gerald Ford (sau này là Tổng Thống Hoa Kỳ) khuyến khích việc tổ chức phiên điều trần của Không quân về hiện tượng này vào năm 1969.

Trong phiên điều trần, ông Scott W. Bray, Phó Giám Đốc Tình Báo Hải Quân Hoa Kỳ, công nhận có một số sự việc mà các viên chức “không thể giải thích được.”

Theo ông Bray, chính phủ có quá ít dữ liệu về một số lần chạm trán UFO, nên không thể đưa ra lời giải thích hợp lý.

Viên chức này công bố tại phiên điều trần hai video, một cho thấy những vật thể hình tam giác chớp sáng giữa bầu trời đêm, còn video thứ hai thể hiện vật thể hình cầu sáng bóng bay vụt qua một máy bay quân sự.

Ông Bray nói vật thể chớp sáng trong video đầu tiên được xác định là máy bay không người lái kết hợp với hiệu ứng ánh sáng đi qua kính nhìn đêm. "Nhưng tôi không có cách giải thích nào cho vật thể trong video thứ hai,” ông nói.

Quốc Hội gần đây yêu cầu quân đội phải thường xuyên báo cáo về UFO. Văn phòng Giám Đốc Tình Báo quốc gia năm ngoái công bố báo cáo về 143 vụ bắt gặp UFO, trong giai đoạn 2004-2021.

Thuật ngữ UFO từ lâu đã được gắn liền với khái niệm phi thuyền của người ngoài hành tinh. Các nhà phân tích quốc phòng và tình báo cũng không loại trừ khả năng UFO đến từ ngoài Trái Đất.

Tuy nhiên, báo cáo về UFO hồi tháng 6 năm ngoái của quân đội Hoa Kỳ không nhắc tới khả năng này, mà đặt trọng tâm là các ảnh hưởng mà chúng có thể gây ra đối với an ninh quốc gia và an toàn hàng không Hoa Kỳ.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements