advertisements
Wednesday, 02/10/2019 - 08:06:54

Chính phủ điều chỉnh chương trình visa đầu tư


Chính phủ Hoa Kỳ mới đây đã gia hạn chương trình visa đầu tư, vốn là diện nhập cư được người Trung Quốc rất ưa chuộng. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính trong ngành này cho biết họ vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn, do việc chính phủ tăng mức giới hạn đầu tư tối thiểu sẽ làm giảm số người muốn đầu tư vào một dự án.
Chương trình visa đầu tư, tức diện visa EB-5, cho phép người nước ngoài trở thành thường trú nhân nếu đầu tư ít nhất $500,000 Mỹ kim và tạo ra ít nhất 10 việc làm, tại các vùng kém phát triển của Hoa Kỳ.
Diện visa này lẽ ra đã hết hạn ngày thứ Hai vừa qua, nhưng được Tổng Thống Donald Trump cho phép tạm thời gia hạn đến ngày 21 tháng 11. Khi đến thời hạn này, diện visa EB-5 dự kiến sẽ tiếp tục được gia hạn, nhưng số tiền đầu tư tối thiểu sẽ được tăng lên theo quy định mới của Sở Di Trú.
Số tiền đầu tư tối thiểu dự kiến sẽ tăng từ $500,000 lên $900,000 Mỹ kim, và các khu vực được nhận đầu tư sẽ được định nghĩa lại. Đối với các dự án nằm ngoài các vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, số tiền đầu tư tối thiểu sẽ tăng từ $1 triệu lên $1.8 triệu Mỹ kim.
Quốc Hội Hoa Kỳ tạo ra chương trình visa EB-5 vào năm 1990 nhằm thúc đẩy nền kinh tế thông qua đầu tư nước ngoài. Cho đến nay, Hoa Kỳ cấp khoảng 10,000 visa mỗi năm cho người nhập cư theo diện này. Việc tăng mức đầu tư tối thiểu là sự thay đổi đầu tiên và lớn nhất của chương trình visa EB-5, sau gần 3 thập kỷ duy trì mức tối thiểu là $500,000 Mỹ kim. Số tiền này nay sẽ được điều chỉnh mỗi 5 năm một lần, tùy theo mức lạm phát.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements