Saturday, 18/04/2020 - 07:23:37

Chính phủ cân nhắc phục chức cho hạm trưởng tàu Roosevelt


Trong hình do Hải Quân cung cấp, Hạm Trưởng Brett Crozier đang phát biểu trong một cuộc tập họp hàng trăm lính thủy thủ trên hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt (CVN 71) ngày 15 tháng 12, 2019.  Lúc đó chiếc Theodore Roosevelt đang tập dượt như thường lệ tại Đông Thái Bình Dương. (U.S. Navy via Getty Images)

 

 

Hạm trưởng hàng không mẫu hạm Theodore Roosevelt, bị cách chức vì cảnh báo về Covid-19, có thể được phục chức sau cuộc điều tra của Hải quân về tình hình dịch bệnh trên tàu. Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper hôm thứ Năm cho biết đang xem xét việc phục chức cho Hạm Trưởng Brett Crozier, chỉ huy tàu USS Theodore Roosevelt, người đã bị cựu Bộ Trưởng Hải Quân Thomas Modly cách chức vào ngày 2 tháng 4.

Cuộc điều tra về tình hình dịch bệnh trên tàu, cũng như việc tuân thủ các quy tắc trong việc giải quyết khủng hoảng, đã hoàn thành vào tuần trước. Hải quân Hoa Kỳ hiện đang xem xét báo cáo điều tra để có biện pháp xử lý.

“Tôi sẽ luôn cởi mở về mọi khả năng. Chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá phù hợp theo cuộc điều tra của Hải quân,” Bộ Trưởng Esper nói. Hạm Trưởng Crozier bị cách chức vào ngày 2 tháng 4, sau khi lá thư ông gởi cho lãnh đạo Hải quân về tình hình dịch bệnh trên tàu bị rò rỉ cho truyền thông. Bộ Trưởng Hải Quân Thomas Modly đã cách chức Thuyền Trưởng Crozier, nhưng ông Modly cũng từ chức vào ngày 6 tháng 4, sau khi bị chỉ trích vì đã mỉa mai Thuyền Trưởng Crozier bằng những từ ngữ nặng nề.

Hàng không mẫu hạm Roosevelt đang là một trong những cụm dịch bệnh lớn nhất Hoa Kỳ. Tính đến thứ Năm, 600 thủy thủ đã được xác định dương tính với Covid-19, trong đó 1 thủy thủ đã thiệt mạng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements