Thursday, 30/04/2020 - 06:02:10

Chính phủ cân nhắc bảo vệ đàn cá voi tại California

Chính phủ Trump vào thứ Năm tuyên bố đang tìm cách bảo vệ đàn cá voi tại vùng biển California, sau khi các nhóm môi trường đe dọa khởi kiện các quy định của chính phủ về tuyến đường hàng hải, vốn bị cho là vi phạm Luật bảo vệ động vật bị đe dọa của Hoa Kỳ.
Viện dẫn các tuyến hàng hải tại Vịnh San Francisco, Los Angeles và Long Beach, các tổ chức Center for Biological Diversity và Friends of Earth đã gởi thư cho chính phủ Trump vào ngày 2 tháng 3, thông báo cho nhà chức trách rằng họ sẽ khởi kiện nếu chính phủ tiếp tục phớt lờ các bằng chứng rằng, ngày càng nhiều cá voi bị thương bởi tàu thuyền dọc theo bờ biển California.
Ít nhất 10 con cá voi tại California đã thiệt mạng trong năm 2018 vì va chạm với tàu thuyền. Đây cũng là nguyên nhân gây tử vong và thương tích hàng đầu cho các đàn cá voi di cư dọc theo bờ biển tiểu bang. Lực lượng Vệ Binh Duyên Hải cho biết đang thượng lượng với Cơ quan ngư nghiệp quốc gia để thiết lập các quy định mới, có thể là sẽ bắt buộc giới hạn tốc độ trên các tuyến đường biển. Quy định mới cũng sẽ bảo vệ rùa biển, loài động vật cũng thường xuyên là nạn nhân của các vụ va chạm với tàu thuyền.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising