Wednesday, 29/05/2019 - 07:16:06

Chiến hạm Pháp cập cảng Signapore


SINGAPORE CITY - Hàng không mẫu hạm duy nhất của Pháp, chiếc Charles de Gaulle, đã cập cảng hải quân Changi của Singapore vào thứ Ba, chuẩn bị tham gia các cuộc tập trận chung với đảo quốc châu Á. Lên tiếng về sự kiện này, Đại sứ Pháp tại Singapore, ông Marc Abensour, nói rằng việc điều động hàng không mẫu hạm là nhằm chứng tỏ lời cam kết của Pháp đối với an ninh khu vực, và bảo đảm quyền tự do di chuyển trên biển và trên không.

Ông Abensour thêm rằng hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle sẽ tập trận chung với Hải quân và Không quân Singapore vào tuần tới, nhằm tăng cường năng lực hợp tác giữa quân đội hai nước.

Theo vị đại sứ, độ tin tưởng lẫn nhau giữa Pháp và Singapore đã đạt đến một mức độ mới, và đây là nền tảng của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước, vốn bắt đầu vào năm 2013. Chiếc Charles de Gaulle là một phần của hạm đội tấn công Task Force 473, đang thực hiện nhiệm vụ có tên Mission Clemenceau, khởi sự vào tháng 3 và sẽ kết thúc trong tháng 7.

Nhiệm vụ dài 5 tháng này sẽ bao gồm các chuyến đi đến Địa Trung Hải và Ấn Độ Dương. Ngoài hàng không mẫu hạm, hạm đội 473 còn có 3 khu trục hạm, 1 tàu hậu cần, 1 tàu ngầm nguyên tử, cùng nhiều trực thăng và các chiến đấu cơ Rafale. Chiếc Charles de Gaulle với khoảng 1,950 thủy thủ sẽ đậu lại Singapore trong suốt thời gian đảo quốc này tổ chức diễn đàn quốc phòng Shangri-La Dialogue, diễn ra từ thứ Sáu đến Chủ Nhật. Lần gần đây nhất hàng không mẫu hạm Pháp đến thăm Singapore là vào năm 2002.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising