Sunday, 12/11/2017 - 03:12:06

Chiến hạm Nhật sắp tập trận chung với mẫu hạm Mỹ gần bán đảo Triều Tiên


Chiến hạm Izumo của Nhật (EPA)


TOKYO - Nhật Bản cho biết rằng họ sẽ gửi một trong hai chiếc mẫu hạm lớn chở trực thăng, tức chiếc tàu lớn nhất trong hạm đội của họ, cùng với hai hộ tống hạm, tới tập trận chung với ba chiếc hàng không mẫu hạm Mỹ, ở vùng biển gần bán đảo Triều Tiên.

Các tàu chiến của Nhật Bản Ise, Inazuma, và Makinami sẽ diễn tập cùng với ba chiếc hàng không mẫu hạm Mỹ USS Ronald Reagan, USS Nimitz, và USS Theodore Roosevelt, trên Biển Nhật Bản và Biển Hoa Đông vào ngày Chủ Nhật. Lực Lượng Tự Vệ Hàng Hải của Nhật Bản cho biết như vậy, trong một bản thông cáo báo chí vào ngày thứ Sáu.

Đây là lần đầu tiên ba chiếc hàng không mẫu hạm Mỹ cùng nhau tập luyện, tính từ mười năm nay. Cuộc biểu dương lực lượng nay diễn ra giữa lúc Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump gặp các nhà lãnh đạo khu vực, tại một cuộc hội nghị thượng đỉnh của tổ chức Hợp Tác Kinh Tế Á Châu-Thái Bình Dương (APEC) ở Việt Nam.
Các hàng không mẫu hạm Mỹ, với trọng tải 100,000 tấn, chở một lực lượng kết hợp gồm khoảng chiếc 200 máy bay, trong số đó có các chiến đấu cơ tiêm kích F-18.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp