Friday, 10/01/2020 - 07:59:28

Chiến hạm Nga áp sát khu trục hạm Hoa Kỳ

Một chiến hạm Nga đã áp sát một khu trục hạm của Hải quân Hoa Kỳ một cách hung hăng, khi tàu Hoa Kỳ đang hoạt động trên khu vực phía bắc biển Ả Rập, phớt lờ mọi cảnh báo từ tàu Hoa Kỳ và làm tăng nguy cơ va chạm, theo Hải quân Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu.
Video về sự việc cho thấy chiến hạm Nga chạy rất nhanh đến gần khu trục hạm USS Farragut của Hoa Kỳ, và chỉ đổi hướng khi 2 tàu chỉ cách nhau khoảng 180 feet, tương đương khoảng 55 mét. Sự việc là vụ chạm trán mới nhất giữa các lực lượng quân sự Hoa Kỳ và Nga, trong đó, các viên chức Hoa Kỳ gọi hành động của tàu Nga là không an toàn và mang tính khiêu khích.
Sự việc xảy ra gần 7 tháng sau một vụ tương tự khác trên Thái Bình Dương, khi đó, các chiến hạm Nga và Hoa Kỳ đã đến rất gần nhau và tàu Hoa Kỳ phải đổi hướng khẩn cấp để tránh va chạm. Theo thông cáo của Hạm đội 5 Hải quân Hoa Kỳ, khi đang hoạt động trên phía bắc biển Ả Rập vào thứ Năm, khu trục hạm USS Farragut đã phát hiện tàu Nga chạy rất nhanh đến gần một cách hung hăng.

Tàu Farragut đã kéo còi 5 lần, là tín hiệu quốc tế báo động nguy cơ va chạm, và yêu cầu tàu Nga đổi hướng theo đúng quy định quốc tế về di chuyển. Chiến hạm Nga ban đầu từ chối nhưng sau cùng đã đổi hướng sau khi hai tàu có liên lạc qua radio. Viên chức Hải quân cho biết, chiếc Farragut là một phần của hạm đội hàng không mẫu hạm USS Harry S. Truman, có nhiệm vụ ngăn cản các tàu kẻ thù, không cho các tàu này đến gần hàng không mẫu hạm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising