Thursday, 19/11/2015 - 08:04:47

Chiến dịch Tự Hào Về Little Saigon sẽ tiếp tục cuối tuần này

Trong một thư thông báo mới đây, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam Cali cho biết chiến dịch Tự Hào Về Little Saigon sẽ được tiếp tục vào ngày Chủ Nhật sắp tới đây. Thư cũng ghi nhận sự hỗ trợ của một số tổ chức trong cộng đồng.

Sau đây là trích đoạn nội dung của thư:
“Vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, vừa qua, một số hội đoàn giới trẻ đã phát động chiến dịch Tự Hào Về Little Saigon và đã được nhiều quý cô chú bác và đồng hương hưởng ứng. Chỉ trong vòng ba tiếng đồng hồ, các bạn trẻ đã nhận được hơn 350 chữ ký cho thỉnh nguyện thư gửi đài truyền hình PBS yêu cầu Giám sát viên đài này xem xét lại nội dung, cách làm phim, và những chủ ý không tốt đã có sẵn về cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong tiến trình thực hiện phim “Terror in Little Saigon” (Khủng Bố Tại Little Saigon).

“Cho tới nay, thỉnh nguyện thư trên trang nhà change.org đã nhận được hơn 1,900 chữ ký. Đồng thời, các bạn trẻ sẽ đã đưa lên rất nhiều hình ảnh đẹp và tích cực về Little Saigon lên các trang mạng xã hội.

“Cũng xin nhắc lại, việc tìm ra công lý và sự thật cho gia đình các nhà báo gốc Việt bị sát hại trong đầu thập niên 80 là mục tiêu cao cả mà chúng ta đều kỳ vọng có ngày sẽ đạt được. Chúng ta kêu gọi bất cứ ai có bằng chứng về sự việc nên liên lạc với các cơ quan điều tra vụ án.

“Tuy nhiên, qua một cách vô tình hay cố ý, phim “Terror in Little Saigon” đã làm hoen ố đi hình ảnh Little Saigon, Thủ Đô tinh thần của người Việt hải ngoại, tạo ra một không khí kinh hoàng bao trùm cả cộng đồng và phản ảnh sai trái sự lớn mạnh và phát triển của tập thể người Mỹ gốc Việt cũng như chính nghĩa đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam mà các thế hệ người Việt bao gồm cựu quân nhân QLVNCH còn đang theo đuổi.

“Để tiếp tục chiến dịch, các hội đoàn trẻ chân thành kêu gọi quý hội đoàn và đồng hương tham dự:
“Chiến dịch “Tự Hào Về Little Saigon” (#LittleSaigon) sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 22 tháng 11, 2015, từ 11 giờ đến 2 giờ trưa tại mặt trước Thương Xá Phước Lộc Thọ, 9200 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683.
“Mọi chi tiết xin vui lòng liên lạc: Nguyễn Thu Hà (714) 833-6947.

“Các đoàn thể yểm trợ gồm có: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Liên Hội Cựu Chiến sĩ Nam Cali; Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại; Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ - TTCSVNCH; Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài; Đoàn Thanh Thiếu Niên TQLC (Vietnamese Young Marines); Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu; Liên Hội Học Sinh Trung Học Miền Nam California (VAHSA); Asian Pacific Cultural Foundation.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp