Tuesday, 23/07/2019 - 06:29:47

Chiến đấu cơ Trung Cộng tập trận trên Biển Đông


Một phi đội chiến đấu cơ của Trung Cộng. (AFP)


Trong lúc tình hình đang căng thẳng tại Bãi Tư Chính với Việt Nam phải bảo vệ lãnh thổ trước sự đe dọa của lực lượng tàu hải cảnh của Trung Cộng, thì quân đội Trung Quốc loan tin lữ đoàn không quân thuộc Quân Khu Phía Nam vừa tham gia một cuộc tập trận trên Biển Đông, nhằm thử nghiệm khả năng tác chiến trên biển của các chiến đấu cơ Su-35 do Nga sản xuất.

Theo báo Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân của Trung Cộng, một phi đội gồm ba chiếc Su-35 đã luyện tập tấn công vào một mục tiêu trên biển, phối hợp tác chiến và hoạt động trong đêm.

Su-35 là chiến đấu cơ được cải tiến từ Su-27 được sử dụng từ thời Liên Xô vào năm 1985.
Theo báo South China Morning Post, Trung Cộng hiện có 24 chiến đấu cơ Su-35, thuộc lữ đoàn đóng tại tỉnh Quảng Đông, nơi đặt bộ tư lệnh Quân Khu Phía Nam phụ trách các chiến dịch tại Biển Đông. Su-35 được coi là một trong những vũ khí chủ lực của Nga. Trung Cộng là khách hàng nước ngoài đầu tiên đặt mua loại chiến đấu cơ này, mua 24 chiếc Su-35 từ năm 2015 với giá $2.5 tỷ.

Thông tin về cuộc diễn tập của chiến đấu cơ Su-35 được đưa ra vào lúc tình hình Biển Đông đang căng thẳng thêm do việc tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 8, được nhiều tàu hải cảnh của Trung Cộng hộ tống, vào đầu tháng 7 đã đi vào khu vực Bãi Tư Chính thuộc quần đảo Trường Sa.
Việt Nam đã lên án Trung Cộng xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông. Hiện chưa biết Việt Nam sẽ dùng vũ khí nào để đối phó chiến đấu cơ Su-35.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising