advertisements
Tuesday, 09/06/2020 - 05:03:18

Chiến đấu cơ Trung Cộng bay vào eo biển Đài Loan


Trong hình do Bộ Quốc Phòng Đài Loan cung cấp ngày 10 tháng 2, 2020, một chiến đấu cơ F-16 của Đài Loan đang kèm sát chiếc phi cơ thả bom H-6 của Trung Cộng trong không phận của Đài Loan. (Handout/ Taiwan's Defence Ministry/AFP)

 

 

ĐÀI BẮC - Một nhóm chiến đấu cơ Trung Cộng đã bay vào eo biển Đài Loan và đến gần đảo Đài Loan trong thời gian ngắn, chỉ vài giờ sau khi một vận tải cơ Hoa Kỳ bay ngang qua đảo quốc này ngày thứ Ba.

Chính quyền Đài Loan đã điều động chiến đấu cơ để ngăn phi đội Trung Cộng, sau khi phi đội này vượt qua đường trung tuyến trên eo biển Đài Loan. Theo thông cáo của Bộ Quốc Phòng Đài Loan, nước này phát hiện nhiều chiến đấu cơ Sukhoi Su-30 bay về hướng tây nam, tiến gần Đài Loan.

Không quân Đài Loan đã chận phi đội Su-30 này và giải tán họ thông qua các cảnh cáo bằng radio. Bộ Quốc Phòng Đài Loan cho biết, cơ quan này luôn giám sát không phận và hải phận xung quanh Đài Loan, và công chúng “có thể yên tâm về năng lực bảo vệ lãnh thổ quốc gia của quân đội.”

Vụ xâm nhập của máy bay Trung Quốc xảy ra chỉ vài giờ sau khi một vận tải cơ C-40A của Hoa Kỳ bay ngang qua Đài Loan ở vùng bờ biển phía tây nam. Phi cơ Mỹ cất cánh từ căn cứ ở Okinawa, bay ngang qua một số thành phố Đài Loan, đi vào eo biển Đài Loan và tiến về hướng eo biển Bashi.

Bộ Quốc Phòng Đài Loan cho biết máy bay Hoa Kỳ không hạ cánh tại hòn đảo, bác bỏ tin đồn cho rằng máy bay này đang thực hiện nhiệm vụ đặc biệt. Các chuyến bay của Hoa Kỳ và Trung Quốc diễn ra giữa lúc quân đội Trung Quốc đang thực hiện các cuộc tập trận dọa nạt Đài Loan.

Vào thứ Tư tuần trước, đài truyền hình nhà nước CCTV của Bắc Kinh đưa tin Lục quân nước này đã diễn tập đổ bộ bắn đạn thật, với các hình ảnh cho thấy xe tăng lội nước tiến lên bờ biển, trong tình huống giả định tấn công trong thời tiết xấu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements