Monday, 01/10/2018 - 09:01:26

Chiến đấu cơ F-35 lần đầu rơi trong lịch sử 17 năm

SOUTH CAROLINA – Một chiến đấu cơ tàng hình F-35B của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đã bị rơi tại South Carolina vào thứ Sáu trước, đánh dấu lần đầu tiên chiến đấu cơ thuộc dự án máy bay đắt nhất Hoa Kỳ bị rơi. Theo thông cáo của Thủy Quân Lục Chiến, chiếc F-35B rơi lúc 11 giờ 45 sáng thứ Sáu, giờ địa phương, thuộc Phi đội Huấn luyện chiến đấu cơ 501, đóng quân ở căn cứ Beaufort. Nguyên nhân sự việc đang được điều tra. “Phi công đã an toàn thoát ra khỏi chiếc máy bay một chỗ ngồi và đang được kiểm tra sức khỏe. Không có thương vong dân sự,” thông cáo cho biết.
Theo viên chức Bộ Quốc Phòng, đây là lần đầu tiên một chiếc F-35 bị rơi. Trước đó, F-35B đã lần đầu tiên tham gia đợt không kích nhắm vào phiến quân Taliban tại Afghanistan hôm 27 tháng 9. F-35B là một trong 3 phiên bản của chương trình chiến đấu cơ tấn công kết hợp (JSF). Đây là chương trình phát triển chiến đấu cơ đắt nhất lịch sử hàng không, và được giới thiệu là có nhiều tính năng vượt trội. Tuy vậy, JSF đang đối mặt với nhiều chỉ trích vì chậm trễ trong quá trình phát triển và nhiều lỗi kỹ thuật được tìm thấy, bao gồm lỗi chương trình điện toán, lỗi động cơ và vũ khí.
Giới phê bình tiếp tục bày tỏ sự hoài nghi đối với năng lực chiến đấu của F-35, bất chấp việc các viên chức quốc phòng và nhà thầu tuyên bố những vấn đề của F-35 đã được sửa chữa. F-35B là phiên bản duy nhất của F-35 có khả năng hạ cánh thẳng đứng giống trực thăng, và cất cánh trên phi đạo ngắn hơn các loại chiến đấu cơ khác. Thủy Quân Lục Chiến là lực lượng đầu tiên bắt đầu đưa F-35B vào hoạt động vào tháng 7, 2015.

Voi con ra đời tại sở thú San Diego
Sở thú San Diego Zoo Safari Park vừa có thêm một “em bé” để chăm sóc. Con voi châu Phi Umngani 28 tuổi của sở thú vừa sinh ra một voi cái con khỏe mạnh vào tối thứ Tư, nặng 281 pounds. “Do thời gian dự sinh của voi Umngani là từ 12 tháng 9 đến 18 tháng 10, nên mỗi tối, chúng tôi đưa nó vào một khoảng sân nhỏ, tách rời khỏi đàn voi,” một bác sĩ thú y tại Safari Park cho biết. “Voi Umngani đã sinh con 3 lần trước đây và thường sinh trễ, vì vậy chúng tôi rất ngạc nhiên khi đến thăm nó vào sáng thứ Năm, và phát hiện Umngani đang chăm sóc cho voi con mới sinh. Cả Umngani và voi con đều rất khỏe mạnh.”
Voi con mới sinh là một con voi cái, chưa được đặt tên, và đã được giới thiệu với các con voi khác trong đàn. Đây là con voi thứ hai ra đời tại Safari Park trong vòng 2 tháng. Trước đó, một con voi cái khác cũng ra đời vào ngày 12 tháng 8, nặng 277 pound, và được đặt tên là Umzula-zuli.

Kẻ trộm bị kẹt trong ống khói, phải kêu cứu
CLAREMONT – Một người đàn ông âm mưu ăn trộm tại một ngôi nhà ở Claremont vào sáng thứ Bảy đã bị kẹt trong ống khói của ngôi nhà, và phải nhờ lực lượng cứu hỏa đưa ra ngoài. Nghi can Michael Arciniega, 24 tuổi, cư dân West Covina, đã bị bắt vì tội ăn trộm. Theo Sở cảnh sát Claremont, vào khoảng 10 giờ sáng, cảnh sát được gọi đến một ngôi nhà ở đường Via San Simon, vì có người nghe được tiếng một người đàn ông kêu cứu.
Các cảnh sát đến hiện trường đã tìm thấy Arciniega bị kẹt dưới đáy ống khói. Lực lượng cứu hỏa Los Angeles đã giúp đưa nghi can ra ngoài. Người này được đưa vào bệnh viện vì bị mất nước, và sau đó bị lập hồ sơ hình sự. Arciniega bị kẹt khi định đột nhập vào ngôi nhà qua đường ống khói. Hắn ta đang bị giam với mức tiền tại ngoại $500,000 Mỹ kim và sẽ ra tòa vào thứ Ba tại Pomona.

Bé 4 tuổi thiệt mạng vì bị anh ném từ tầng 7
NEW YORK – Một người đàn ông đã bị cảnh sát bắt giữ, sau khi thừa nhận đã ném em trai 4 tuổi từ một tòa nhà chung cư ở khu Brooklyn, New York. Cảnh sát nhận được điện thoại 911 lúc 3:30 sáng thứ Bảy, gọi đến khu chung cư trên đường Nostrand, và tìm thấy bé trai 4 tuổi nằm trên khoảng sân trước tòa nhà. Cậu bé, được xác định là Shimron Smith, đã chết tại hiện trường. Nghi can Shawn Smith, 20 tuổi, anh trai của nạn nhân, đã bị cảnh sát bắt giam sau khi thừa nhận chính hắn ta đã ném em trai từ sân thượng của tòa nhà 7 tầng. Một người anh em họ của cả nạn nhân và nghi can cho biết, Shawn Smith bị bệnh tâm thần phân liệt và trước đây đã từng phải vào bệnh viện để chữa trị.

Cha bị truy tố sau khi để con bò ra giữa đường
NEW JERSEY – Một tuần sau khi bức ảnh cho thấy một em bé đang bò giữa đường được lan truyền trên mạng, một người cha ở New Jersey đã bị bắt và bị truy tố tội bất cẩn. Evgeniy Dorman, 41 tuổi, ra tự thú với cảnh sát ở Lakewood, New Jersey, vào trưa thứ Sáu trước, và đã được trả tự do trong thời gian chờ ra tòa. Vào ngày 22 tháng 9, một tài xế đã ngừng xe và chụp ảnh cậu con trai 10 tháng tuổi của Dorman đang bò trên đường.
Người tài xế, ông Cory Cannon, đang trên đường đi làm và thấy đứa bé bò băng ngang đường Joe Parker lúc gần 6 giờ tối. “Tôi nghĩ đó là một món đồ chơi hoặc là một cái túi,” ông Cannon nói. “Tuy nhiên, khi chạy chậm lại, tôi thấy đứa bé bò tới. Tôi đã ngừng xe để chận dòng xe phía sau, sau đó, bước ra đường, và chụp một tấm hình để bảo đảm tôi không gặp rắc rối về sau.” Ông Cannon sau đó đưa em bé đến ngôi nhà gần đó, và giao lại cho cha của em. Nhà chức trách cho biết đứa bé đã bò ra ngoài qua cánh cửa để mở, trong lúc người cha không chú ý, và sau đó tiếp tục bò ra đường. Em bé không bị thương trong sự việc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising