Friday, 25/05/2018 - 08:41:20

Chiến đấu cơ Đài Loan bám sát oanh tạc cơ Trung QuốcSẵn sàng tử chiến để bảo vệ đảo quốc
Trong hình do Bộ Quốc Phòng Đài Loan cung cấp dành cho báo chí ngày thứ Sáu, một chiến đấu cơ của Đài Loan (trái) đã bám sát và bay bên trên một chiếc oanh tạc cơ thuộc loại máy bay thả bom tân tiến nhất của Trung Cộng, khi oanh tạc cơ này bay sát không phận của Đài Loan. Vào đầu tuần này, Tổng Thống Thái Anh Văn đã tuyên bố rằng Đài Loan sẽ gia tăng bảo vệ đảo quốc trước mối đe doa đang gia tăng từ Trung Quốc. Trong mấy ngày qua, người dân Đài Loan cũng lo lắng khi biết đất nước của họ đang bị cô lập hơn nữa trên giới, vì có thêm hai quốc gia rời bỏ quĩ đạo của Đài Loan. Trước áp lực ngoại giao và kinh tế từ Bắc Kinh, trong tháng này Burkina Faso ở miền tây Phi Châu và Dominican Republic ở Trung Mỹ Châu đã quyết định cắt đứt liên hệ ngoại giao với Đài Loan. Như vậy đảo quốc này chỉ còn bang giao với 18 quốc gia. (Taiwan Ministry of National Defense)


ĐÀI BẮC – Vào thứ Sáu, chính phủ Đài Loan đã phải đưa chiến đấu cơ bám sát hai oanh tạc cơ của Trung Cộng, trong bối cảnh Bắc Kinh tăng cường tập trận quanh đảo quốc này. Bộ Quốc Phòng Đài Loan nói, người dân không nên quá lo lắng trước thông tin oanh tạc cơ Trung Quốc bay vây quanh hòn đảo. Không quân Đài Loan đã theo dõi và bám sát oanh tạc cơ của Trung Quốc, trong suốt quá trình hai máy bay này đến gần, để bảo đảm an ninh cho hòn đảo.
“Trong chuyến bay quanh đảo Đài Loan gần đây nhất của Trung Quốc, hai oanh tạc cơ H-6 đã di chuyển qua kênh Bashi, nằm giữa Đài Loan và Phi Luật Tân. Sau đó, chúng vòng lại phía Đông Bắc Đài Loan qua eo biển Miyako của Nhật Bản,” Bộ Quốc Phòng Đài Loan nói. Các hoạt động này được cho là một phần trong quá trình tập trận dài hạn của Trung Quốc ở khu vực Tây Thái Bình Dương.

Quân đội Trung Quốc gần đây đẩy mạnh các hoạt động quân sự nhắm đến Đài Loan, với sự tham gia của chiến đấu cơ Su-35, máy bay tàng hình J-20, oanh tạc cơ H-6K, và hàng không mẫu hạm Liêu Ninh. Tháng trước, Hải quân Trung Quốc cũng tổ chức một đợt tập trận bắn đạn thật trên eo biển Đài Loan.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising