Monday, 26/03/2018 - 10:28:08

Chiến đấu cơ Đài Loan bám sát máy bay Trung Cộng


Chiến đấu cơ IDF của quân đội Đài Loan (Getty Images)

ĐÀI BẮC – Quân đội đã điều động các chiến đấu cơ bay lên không trung vào ngày thứ Hai, để bám sát những chiếc chiến đấu cơ của không quân Trung Cộng đang bay qua Kênh Bashi, rất gần không phận phía nam của đảo quốc này, theo Bộ Quốc Phòng Đài Loan cho biết. Đây là vụ nghênh chiến mới nhất, tăng thêm sự căng thẳng giữa Đài Bắc và Bắc Kinh.

Trung Quốc đã gửi một số máy bay, gồm các oanh tạc cơ Xian H-6, chiến đấu cơ Su-30 và phi cơ vận tải Y-8, mà số lượng không được xác định cụ thể, bay bên trên thủy lộ đó trên đường tiến tới khu vực Tây Thái Bình Dương. Những chiếc máy bay bị bám theo bởi các phản lực cơ của Đài Loan, cho đến khi máy bay Trung Quốc trở về lại căn cứ.

Vào ngày 21 tháng Ba, Đài Loan gửi một số tàu chiến và máy bay bám theo một nhóm hàng không Trung Quốc chạy qua Eo Biển Đài Loan hẹp.

Đài Loan nói rằng trong năm qua Trung Quốc tăng thêm những cuộc tập trận xung quanh hòn đảo này.
Trong chuyến mới đây đi thăm Đài Loan, Thứ Trưởng Ngoại Giao Mỹ Alex Wong làm cho Bắc Kinh khi ông nói rằng sự cam kết của Hoa Kỳ đối với hòn đảo này chưa bao giờ mạnh mẽ hơn.

Trước đó Bắc Kinh nổi giận một đạo luật được Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump ký cách đây hai tuần, khuyến khích Mỹ cử các giới chức cao cấp đến Đài Loan để gặp những người đồng nhiệm, và ngược lại.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp