Monday, 20/04/2020 - 05:56:58

Chiến đấu cơ bắn rocket vào nhà tướng quân đội

CHAD – Một chiến đấu cơ Su-25 tại bãi đậu của Không quân nước Cộng Hòa Chad đã đột nhiên khai hỏa rocket, bắn vào nhà Phó tư lệnh Cận vệ tổng thống, khiến 4 người chết. Chiếc Su-25 đang đậu ở căn cứ Aérienne Kossei NDjamena, ngoại ô thủ đô N'Djamena của Cộng Hòa Chad thì trái rocket gắn dưới cánh phi cơ đột nhiên khởi động. Sự việc xảy ra vào tuần trước, nhưng hình ảnh về sự việc chỉ mới được công bố hôm Chủ Nhật.
Trong video đăng trên mạng xã hội, trái rocket phóng ra từ giá treo dưới cánh chiếc Su-25, xuyên thủng xe bồn chở xăng ngay phía trước nhưng không nổ, rồi đổi hướng và chệch khỏi vận tải cơ C-130H của Không quân Pháp đang đậu ở phía đối diện.

Trái rocket sau đó lao trúng nhà riêng của Tướng Mahamata Salaha Brahima, phó tư lệnh Lực lượng Cận vệ tổng thống Chad, khiến 4 người thiệt mạng, bao gồm 2 trẻ em, và 4 người bị thương. Trụ sở cơ quan chống phiến quân của Chad nằm cạnh ngôi nhà, vốn do Pháp điều hành, không bị hư hại.
Nhà chức trách Chad đang điều tra nguyên nhân sự việc. Chiến đấu cơ Su-25 được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực tầm gần từ trên không. Không quân Chad có 6 chiếc Su-25 mua từ Ukraine hồi năm 2008.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising