Sunday, 18/08/2019 - 05:56:00

Chiến bánh cưới được ăn suốt nửa thế kỷ

PENNSYLVANIA – Các đôi vợ chồng gốc châu Âu thường có truyền thống cất giữ tầng trên cùng của chiếc bánh cưới, và đợi đến ngày kỷ niệm 1 năm ngày cưới thì lấy ra ăn. Đối với ông bà David và Anne Cowburn, việc ăn phần bánh cưới để dành không diễn ra 1 lần, mà kéo dài gần nửa thế kỷ. Suốt 49 năm qua, mỗi khi đến ngày kỷ niệm đám cưới 18 tháng 7, đôi vợ chồng ở West Grove, Pennsylvania, lại cùng nhau ăn một lát bánh, hoặc gần đây là vụn bánh, của chiếc bánh cưới năm xưa. Chiếc bánh được hai vợ chồng bảo quản trong ngăn đá, và đã trải qua 5 lần chuyển nhà. "Đây là một truyền thống lãng mạn, thú vị của chúng tôi,” bà Anne, 74 tuổi, cho biết
Ông bà Cowburn gặp nhau lần đầu năm 1967, khi cùng làm giáo viên tại một trường cấp hai. Một năm sau, họ hẹn hò và đến năm 1970 thì kết hôn. Đến nay, bà Anne vẫn nhớ rõ hình dáng chiếc bánh cưới. Đó là một chiếc bánh nhỏ màu trắng có 3 tầng, vị vanila, bên trên trang trí nhiều hoa lá. Mẹ cô dâu đã giữ lại tầng trên cùng của chiếc bánh cưới, và đưa lại cho con gái và con rể sau khi họ trở về từ chuyến trăng mật ở Anh.
Ý tưởng bảo quản bánh cưới suốt 49 năm của Anne và David bắt nguồn từ game show Ive Got A Secret, trong đó người chơi đoán bí mật của nhau. Một đôi vợ chồng tham gia chương trình tiết lộ họ đã giữ bánh cưới 25 năm. "Chi tiết đó đã khắc sâu vào tâm trí tôi,” ông David 75 tuổi nói. Hiện nay, chiếc bánh cưới của vợ chồng nhà Cowburn chỉ còn sót lại ít mảnh vụn. Họ dự định sẽ dùng phần vụn này để làm một chiếc bánh mới nhân dịp kỷ niệm đám cưới vàng vào năm sau.
SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising