Saturday, 17/02/2018 - 10:45:18

Chiếc xe hàng rong màu xanh
Em nhỏ thích thú mỗi lần xe của ông Hiển đi qua. (Sao Star)


SÀI GÒN - Có một chiếc xe màu xanh bán hàng rong cứ chạy bon bon trên đường mang đến tiếng cười khúc khích của mọi người. Đó là chiếc xe của ông Hoàng Văn Hiển, 40 tuổi, ở quận Gò Vấp.

Ông mua xe cũ với giá 3 triệu đồng ($130), và ông đã cất công trang trí bằng cỏ xanh nhân tạo, hoa, loa nhạc, mũ bảo hiểm làm từ nắp thùng xốp, và gắn wifi miễn phí với chí phí thêm $130 nữa chỉ để mang lại niềm vui cho mọi người.

Mấy ngày gần Tết Mậu Tuất, những câu chúc mừng màu chữ đỏ được ông Hiển gắn lên khắp con xe xanh lại khiến ai nấy đi ngang cũng đều vui thích, ngắm nhìn và mong chờ Tết hơn.


Chiếc xe màu xanh bán trái cây miệt vườn. (Sao Star)

“Đi bán hàng rong mà, chỉ đủ tiền mua xe cũ đã qua sử dụng thôi, nhưng thích xe lắm. Thấy nó cũ lại hổng thích nên trang trí gắn thêm đồ cho nó đẹp thôi. Vậy mà, mọi người thích lắm,” ông nói với báo Sao Star.

Chiếc xe màu xanh đi qua bao con ngõ, trẻ em khúc khích cười đùa, người lớn thì cảm thấy ấm áp vì những điều dễ thương. Ai ai ở hẻm đường Quang Trung cũng dần dà quen thuộc với chiếc xe thú vị này của ông.

Ông Hiển người gốc Hưng Yên. Mới vào Sài Gòn 8 năm nay, ông cũng đã từng bươn chải đủ nghề để nuôi hai đứa con nhỏ đang tuổi ăn học. Sau này, được duyên buôn bán, ông và vợ lại gắn bó cùng chiếc xe đẩy hàng rong. Tuy chẳng mấy dư giả, nhưng ông không bao giờ than phiền. Lúc nào, ông cũng cười tươi rói và yêu đời. Vì thế, mà ngoài chiếc xe đẩy, ông bán hàng rong cũng được mọi người khen là dễ thương nhất Sài Gòn.

Chị Tâm Như, khách hàng thân thuộc của chiếc xe màu xanh, kể, “Lúc đầu thấy ngồ ngộ, sau này mới thấy chiếc xe xanh xanh dễ thương lắm. Mỗi lần đi qua ngõ nghe tiếng nhạc xập xình là biết ngay là ảnh sắp qua, phải chạy ra mua ký cam, ký ổi. Được cái ông Hiển cũng tốt bụng và hiền lành nên tụi nhỏ mến yêu cứ lẽo đẽo theo xe suốt. Ở Sài Gòn hiếm được ông miệt vườn nào dễ thương bằng ổng.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising