Sunday, 26/03/2017 - 05:45:46

Chiếc ghế khỏa thân chống quấy rối tình dụcMEXICO – Nhà chức trách thành phố Mexico City vừa có một thử nghiệm kỳ lạ để chống nạn quấy rối tình dục, bằng cách gắn một chiếc ghế hết sức đặc biệt trên tàu điện, và chỉ dành riêng cho hành khách nam. Chiếc ghế có tên “sexiest seat – chỗ ngồi gợi cảm”, mô phỏng cơ thể đàn ông khỏa thân, phơi bày hết các vùng nhạy cảm, được đặt cùng các ghế khác trên tàu điện trung tâm Mexico City, và "chỉ dành cho nam giới.” Tuy nhiên, hình ảnh “trần trụi” của chiếc ghế khiến nhiều hành khách nam sượng mặt không dám ngồi.
Mục đích của chiếc ghế "sexiest seat" là để đàn ông biết cảm giác của phụ nữ khi bị quấy rối tình dục trên phương tiện giao thông công cộng là như thế nào. Thử nghiệm xã hội này đã gây ngạc nhiên và khiến một số hành khách ngượng ngùng, cảm thấy bất tiện. Tuy nhiên, nó cũng được khen ngợi rất nhiều, được cho là thành công lớn trong hoạt động cộng đồng, và có hiệu quả trong việc chống quấy rối tình dục phụ nữ.

Nhân viên sân bay bị bắt gặp quăng hành lý của khách
ANH QUỐC - Một đoạn video trên mạng xã hội cho thấy, nhân viên ở sân bay Birmingham, Anh quốc, đã quăng hành lý của khách vào khoang chứa máy bay một cách hết sức bất cẩn. Trong video của người dùng Twitter có tên Rhys Foster, một nhân viên sân bay mặc đồng phục đã ném các túi đồ từ xe tải vào khoang sau máy bay của hãng Ryanair. "Thật vui khi thấy nhân viên của các anh chăm sóc đồ của hành khách như vậy", anh Foster mỉa mai trên trang cá nhân, gởi tới hãng hàng không và sân bay.
Foster đã dùng điện thoại để ghi lại hình ảnh vào sáng 24 tháng 3. Đây là lần thứ ba trong các tuần gần đây, nhân viên sân bay bị bắt gặp quăng đồ của hành khách đi trên các hãng hành không khác nhau. Trước đó một hành khách, người đứng chờ chuyến bay, cho biết cô thấy nhân viên sân bay Birmingham kéo lê hành lý vào khoang chứa. Các nhân viên của hãng hàng không easyJet tuần trước cũng bị bắt gặp ném hành lý của khách hàng vào xe tải.
Anh Jason Hollyhand, một hành khách 35 tuổi, từng bắt gặp hành động tương tự của nhân viên sân bay Luton năm ngoái, cho biết anh biết công việc của họ vất vả, nhưng thực sự họ đang phá hoại tài sản của người khác. Đại diện của hãng Ryanair cho rằng "đây được biết là cách xử lý hành lý trong ngành công nghiệp hàng không", và nói họ không làm mất hành lý của hành khách như các hãng khác. Trong khi đó, Menzies Aviation, công ty cung cấp dịch vụ hành lý cho các hãng hàng không, cho biết hành động này là "không thể chấp nhận.” Menzies cũng đang tham gia điều tra sự việc.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp