Thursday, 28/03/2019 - 07:58:04

Chicago yêu cầu tài tử Jussie Smollet trả tiền chi phí điều tra


(Getty Images)


ILLINOIS – Thành phố Chicago đã gởi thư cho các luật sư đại diện cho Jussie Smollett, yêu cầu tài tử của phim “Empire” phải trả $130,000 Mỹ kim đền bù cho chi phí điều tra vụ tấn công mà anh ta báo cáo vào tháng 1. Số tiền thành phố Chicago yêu cầu không phải là số tiền tại ngoại $10,000 Mỹ kim mà Smollett đã đồng ý không lấy lại, để đổi lấy việc các cáo trạng chống lại anh ta được hủy bỏ.

Thị Trưởng Rahm Emanuel nói hôm thứ Năm, ông tin rằng vụ báo án giả của Smollett không chỉ khiến thành phố tốn tiền điều tra, mà còn phá hủy danh tiếng của Chicago, vốn được coi là nơi hiếu khách với tất cả mọi người thuộc mọi tầng lớp và sắc tộc.

Nhóm luật sư của Smollett đáp trả rằng: “Chính thị trưởng và cảnh sát trưởng Chicago mới là người nợ Jussie, họ nợ anh ấy một lời xin lỗi, vì đã khiến một người vô tội bị mang tiếng xấu. Jussie đã trả đủ số tiền cần thiết.” Smollett trước đó bị truy tố 16 tội phá rối trật tự, vì đã nói dối cảnh sát rằng anh ta bị tấn công.

Cảnh sát sau đó phát hiện Smollett đã giàn dựng sự việc vì không hài lòng với mức lương khi đóng phim “Empire.” Tuy nhiên, mọi cáo trạng chống lại Smollett bất ngờ được hủy vào ngày thứ Ba, sau khi tài tử này đồng ý thực hiện một số giờ phục vụ cộng đồng và từ bỏ số tiền đã đóng trước đó để được tại ngoại là $10,000 Mỹ kim.

Tổng Thống Donald Trump cũng đã lên tiếng vào ngày thứ Năm, nói rằng FBI và Bộ Tư Pháp đang xem lại vụ án của Smollett. “FBI và DOJ (Bộ Tư Pháp) đang xem lại vụ án của Jussie Smollett ở Chicago. Đó là sự xấu hổ cho cả quốc gia,” ông Trump viết trên Twitter.

Chánh công tố Cook County, bà Kim Foxx, nói rằng quyết định hủy cáo trạng của văn phòng của bà là rất bình thường đối với những vụ án tương tự như của Smollet. Tuy nhiên, Hiệp hội công tố viên Illinois ra thông cáo nói rằng, quyết định hủy cáo trạng là “hết sức bất bình thường với những người thi hành luật pháp trên khắp tiểu bang.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising