Sunday, 05/04/2020 - 04:04:56

Chỉ dẫn cần thiết cho bầu cử đặc biệt 7 tháng Tư tại Westminster


Một thùng nhận phiếu trong khu vực Tòa Thị Chánh Westminster (Hình của Ban Vận Động Chống Bãi Nhiệm)

 

 

Báo cáo mới nhất từ Văn Phòng Ghi Danh Bầu Cử Quận Cam cho thấy phiếu bầu được gởi trở lại tính đến ngày thứ Sáu, 3 tháng 4, chỉ mới khoảng 14,000 lá phiếu trong số khoảng 46,000 phiếu gởi ra, như vậy là chỉ vào khoảng 30% tỉ lệ tham gia bầu cử.

Ảnh hưởng của việc chống dịch coronavirus đưa đến việc đóng cửa hai trung tâm bầu cử tại Westminster đã gây nhiều khó khăn và bất lợi cho khối cử tri gốc Việt trong kỳ bầu cử chống bãi nhiệm hiện nay.

Thông thường, khối cử tri gốc Việt được lợi điểm bởi số phiếu gởi qua bưu điện. Tuy nhiên trong kỳ bầu cử này, tất cả cử tri phải bỏ phiếu qua bưu điện, do đó lợi điểm đó được bão hòa hay quân bình trong kỳ bầu cử này.

Trong thông cáo báo chí được gởi ngày Chủ Nhật, 5 tháng 4, Ban Vận Động Chống Bãi Nhiệm cho biết họ “cần có tỉ lệ tham gia bầu cử của khối cử tri gốc Việt lên đến tối thiểu 50% thì mới có thể bảo đảm được kết quả của việc bảo vệ sức mạnh của cộng đồng của tỵ nạn Việt Nam.” Thông cáo này đương nhiên kêu gọi các cử tri ở Westminster hãy bỏ phiếu chống bãi nhiệm. Tuy vậy, cử tri có quyền bỏ phiếu đồng ý bãi nhiệm theo quan điểm của họ.

Thông cáo có nêu ra những điểm quan trọng mà người chú ý trong việc tham gia cuộc bầu cử đặc biệt tại Westminster năm nay. Đó là:

- Mau chóng điền vào phiếu bầu và gởi qua thùng bỏ phiếu hay bưu điện để gởi trở lại Phòng Ghi Danh Bầu Cử càng sớm càng tốt và hạn chót là 8 giờ tối ngày bầu cử thứ Ba, 7 tháng 4 này. Sau khi điền vào sự chọn lựa, quí vị phải ký tên, viết tên và địa chỉ vào phong bì nhỏ và gởi đi qua bưu điện mà không cần dán tem bưu điện.

-  Tại Westminster, hiện có ba địa điểm có thùng phiếu tiếp nhận phiếu bầu cử:

1. West County Professional & Medical Center, 14120 Beach Blvd., trong khu văn phòng chính phủ và y khoa bên cạnh và phía sau tòa án Westminster;

2. Nhà Thờ Công Giáo Đại Hàn, 7655 Trask Ave., giữa Hoover và Beach Blvd.

3. Park West Park, 8301 West McFadden Street, giữa đường Beach và Newland và phía sau Chợ Thuận Phát.

Quí vị cũng có thể liên lạc trực tiếp với Văn Phòng Ghi Danh Bầu Cử Quận Cam để tìm hiểu về tình trạng phiếu bầu của mình bằng:

- Điện thoại: (714) 567-7600

- Email: myballot@rov.ocgov.com

- Vào trang www.ocvote.com/myballot

(Nguồn: Ban Vận Động Chống Bãi Nhiệm)

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp