Thursday, 26/09/2019 - 05:09:50

Chỉ có ở VN: Tài xế xe buýt phun nước miếng, ép người đi xe máy


Khi bị người lái xe máy than phiền, tài xế lái xe buýt đã giơ tay thách thức đòi đánh, và nhổ nước miếng. Hình lấy từ video clip này được thâu vào sáng thứ Sáu, 20/9, tại trung tâm thành phố Sài Gòn.


SÀI GÒN - Chiều thứ Năm, 26/9, Trung Tâm Quản Lý Giao Thông Công Cộng đã gởi một thông báo đến các cơ sở truyền thông trong nước, cho biết cơ quan này đã cho một tài xế lái buýt tạm nghỉ việc trong lúc chờ điều tra. Tài xế này lái xe buýt số 150, đã có những hành vi bị xem là “mất dạy,” “kém văn minh,” “chơi dơ,” v.v. Anh ta đã bấm còi inh ỏi, ép xe máy chạy bên cạnh, và tệ hơn nữa là phun nước miếng, thách thức khi bị người đi đường phàn nàn.

Trước đó, vào sáng thứ Sáu, 20/9, trên mạng xã hội lan truyền một video clip cho thấy xe buýt số 150 (của Hợp Tác Xã Vận Tải 19/5, chạy tuyến Bến Xe Chợ Lớn - Ngã Ba Tân Vạn) liên tục bóp còi dù đang đèn đỏ, ép xe máy sát lề tại đường Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch, quận 1.
Tài xế bị “đình chỉ công tác” là anh Tăng Quốc Huy.
Theo lời của các nhân chứng, Huy vừa lái xe vừa bóp còi inh ỏi, phun nước bọt thách thức những ai lên tiếng phàn nàn.

Khi bị người đi đường nhắc nhở, tài xế cố tình bấm còi nhiều hơn và chạy sát vào lề gây nguy hiểm cho người đi xe máy. Thậm chí, sau tranh cãi, tài xế này còn “chơi dơ,” phun nước bọt qua cửa xe buýt và giơ tay thách thức người dân.
Trung Tâm Quản Lý Giao Thông Công Cộng cho biết sau khi nhận thông tin, trung tâm đã tiến hành xác minh sự việc, lập biên bản với tài xế Tăng Quốc Huy. Trên cơ sở đó, trung tâm đã quyết định đình chỉ công tác đối với tài xế này.

Clip ghi lại sự việc được lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận rất bực bội về hành vi của tài xế này.
Ông Trần Chí Trung, giám đốc Trung Tâm Quản Lý Giao Thông Công Cộng nói rằng hành động của tài xế Tăng Quốc Huy đã “làm xấu đi văn minh xe buýt.”
Ông Trung cho biết hôm thứ Năm, “Trung tâm sẽ xử lý nghiêm khắc tài xế Huy để bảo đảm tính răn đe, làm gương cho các tài xế, tiếp viên xe buýt khác.”
Không rõ là tài xế Tăng Quốc Huy có say rượu sáng hôm đó hay không.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising