Tuesday, 08/11/2016 - 08:24:14

Chỉ có ở VN: Giáo sư chửi thề đm lia chia với học viên

Phan Văn Hưng trong hình chụp ngày thứ Hai vừa qua, khi báo chí đến chất vấn ông ta về bằng cấp giáo sư và mấy chữ “đm” được ông nói tùm lum trong một video clip. (GĐVN)


HÀ NỘI – Trong mấy ngày qua, dư luận trên các mạng xã hội đã bàn tán về trường hợp của một ông tiến sĩ vừa là giáo sư vừa là hiệu trưởng của một học viên do chính ông thành lập. Ông giáo sư này bị thâu hình trong lúc chửi bậy với một học viên, dùng chữ “đm” loạn xạ như dân du côn ở ngoài đường, xóm chợ, và đến khi bị báo chí “vào cuộc” điều tra, thì ông ta còn phải biện hộ cho chức danh giáo sư mà ông đã tự khoác cho mình.

Nhân vật được gọi là “giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” là ông Phan Văn Hưng, hiệu trưởng của Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo (Creative Economics) nằm trên đường Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân.
Sau khi xem đoạn video mà trong đó ông Hưng đã chưởi mắng một học viên tên là Nguyễn Văn Thắng, nhiều lần dùng hai chữ “đm”, nhiều người đã thắc mắc, không biết ông ta có thật sự là một giáo sư hay một người có học thức hay không.

Họ không tin ông Hưng là giáo sư, tiến sĩ khoa học, hiệu trưởng mà lại có thể chửi tục, mạt sát học viên Thắng một cách nặng nề như vậy.

Trả lời báo Giáo Dục Việt Nam (GDVN), ông Hưng giải thích về bằng cấp giáo sư của ông như sau, “Khi ở quốc gia Hàn Quốc, tôi thường xuyên được mời giảng dạy và từng dạy ở một số trường đại học. Bên Hàn Quốc, tôi là giảng viên thì đương nhiên các sinh viên gọi tôi là giáo sư.

“Do đó, khi về Việt Nam tôi nhận mình là giáo sư hoàn toàn không sai cả về quy định pháp luật và không sai về mặt đạo đức nghề nghiệp.”

Ông nhìn nhận không là giáo sư được cấp bằng tại Việt Nam, nhưng ráng giải thích tại sao ông xem mình là giáo sư, “Thực tế, chức danh giáo sư mà tôi nhận nó phải được hiểu theo ngôn ngữ của Hàn Quốc, chứ không thể hiểu theo ngôn ngữ Việt Nam.

“Còn nếu hiểu theo ngôn ngữ tiếng Việt Nam, danh xưng giáo sư của tôi thực chất là giảng viên Đại học. Khi hiểu theo ngôn ngữ của Việt Nam thì tôi rõ ràng không phải là giáo sư.”

Về bằng tiến sĩ, ông này nói, “Tôi có bằng tiến sĩ do Đại Học Soongsil Hàn Quốc cấp và đã được Cục Khảo Thí và Kiểm Định Chất Lượng Giáo Dục Việt Nam công nhận. Khi làm Tiến sĩ, tôi có viết hai bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế. Tôi có bằng tiến sĩ Hàn lâm nên tôi cho rằng mình là tiến sĩ khoa học.”
Những điều ông Hưng nêu ra không thể kiểm chứng.

Điều có thể kiểm chứng là lời văng tục của ông trong video được lan truyền trên mạng.
Vì lời lẽ trong clip quá tục tằn, như hàng tôm hàng cá, nên không thể đăng lại “nguyên con,” nhưng dưới đây là vài lời trích đoạn để người đọc có thể thấy được phần nào sự hạ cấp của một người tự nhận là giáo sư.
Nội dung là học viên Nguyễn Văn Thắng đến đòi lại tiền học, và rồi anh nghe ông thầy dạy môn “Kinh Tế Sáng Tạo” đã “sáng tạo” như thế nào với hai chữ “đm.”

Giáo sư Hưng nói trong video: “Mày nói giúp, đ. m. tao đã giúp rồi, mày có mù không, có mù chữ không.
Anh Thắng: “Nhưng thầy bảo một tháng, nhưng một tháng rồi.”

Giáo sư Hưng: “Đ. m. mày một tháng hay một năm tao đã bảo với mày rồi, nó tùy thuộc vào thái độ của mày.
“Đến lúc này, mày đ.. lấy được lại, tao đ.. ký cho mày đó, mày phải hiểu cỡ của tao chứ, số tiền đó tao cần đ.. động vào, thái độ mày thằng mất dạy, cần gì tao phải giúp mày.”

Anh Thắng: “Thầy đứng trên bàn, tại sao không thể nói chuyện đàng hoàng được.”
Trước lời khuyên ông thầy nên nhảy xuống sàn nhà để nói chuyện thay vì đứng trên bàn, giáo sư Hưng trả lời, “Đ. m. mày, nhà tao tao thì tao làm gì quyền của tao, mày làm được thế nào.”

Nhiều bài báo đã được viết về ông Hưng kể từ ngày Chủ Nhật vừa qua. Một bài được nhiều người đọc là bài "Chàng trai học tới lớp 3... trở thành tiến sĩ."

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp