Tuesday, 25/07/2017 - 12:16:17

Chị chiếu trực tiếp trên Instagram cảnh em gái chết trong tai nạn xe
Obdulia Sanchez đứng với cảnh sát tại nơi xảy ra tai nạn ngày thứ Sáu tuần qua. (Los Banos Enterprise via ZumaPress.com)


MERCED - Một cô ở miền trung California đã bị giam giữ sau khi thâu hình và chiếu trực tiếp trên mạng xã hội Instagram cảnh một tai nạn xe gây chết người, mà nạn nhân chính là đứa em gái 14 tuổi. Một thiếu nữ ngồi chung xe đã bị thương nặng trong tai nạn xảy ra ngày thứ Sáu vừa qua.

Obdulia Sanchez, 18 tuổi, đã bị giam tại nhà tù Merced County Jail, vì bị tình nghi tội lái xe trong lúc say rượu và tội ngộ sát bằng xe,.


Obdulia Sanchez

Sanchez đã cầm lái khi chiếc xe chạy lệch sang lề đường bên phải. Cô đã điều chỉnh tay lại nhưng quá mức, làm cho chiếc xe vọt băng qua mấy làn đường, đâm xuyên qua một hàng rào kẽm và lật ngửa trên một bãi đất, theo nhà chức trách cho biết.

Một phần của những đoạn phim chiếu trực tiếp cho thấy Sanchez ở bên ngoài chiếc xe với thi thể của em gái Jacqueline nằm bên ngoài xe. Người ta có thể nhìn thấy một thiếu nữ khác tìm cách vẫy tay cầu cứu từ trong xe.

Trong đoạn video, Sanchez nói trong cơn hoảng loạn, “Tôi đã giết em gái tôi, phải không? Tôi biết tôi sẽ bị tù chung thân. Đây là điều cuối cùng mà tôi muốn thấy xảy ra, đúng không? Thế nhưng tôi chẳng quan tâm, tôi sẽ dẹp nó đi. Hãy nghỉ yên nhé. Nếu em không sống sót, tôi rất tiếc.”

Hai thiếu nữ ngồi chung xe với Sanchez đã chuẩn bị cho một dịp mừng sinh nhật mười lăm tuổi (Quinceanera) theo phong tục của người Mễ Tây Cơ.

Một người bạn tên là Ramos Estrada cho biết, “Chúng tôi tính đến nhà cô ấy vào ngày hôm sau để mừng Quinceanera, và không ngờ tai nạn đã xảy ra.”

Cơ quan Tuần Tra Xa Lộ California (CHP) đã xem xét đoạn video do chính Sanchez đưa lên mạng, xem đó là một phần chứng cơ trong cuộc điều tra.

Sanchez đã bị giam tại nhà tù John Latoracca Correctional Facility ở Merced. Cô được phép đóng tiền thế chân $300,000 để tại ngoại.

Trong thời gian qua, các trang web truyền thông xã hội, như Instagram và Facebook, đã gặp phải một loạt mục đăng có nội dung dữ dội hoặc gây phiền toái, vì người dùng có thể thâu và chiếu video trực tiếp.

Trong tháng Tư, Steve Stephens bắn chết ông nội Robert Godwin Sr. trong khi phát sóng hình ảnh thời điểm ấy trên Facebook Live. Anh ta cũng đã phát sóng ý định phạm tội ác ấy trên Facebook cách mấy phút trước đó. Sau đó Stephens tự sát sau khi bị cảnh sát rượt đuổi.

Sau khi những câu hỏi về những đoạn chiếu trực tiếp trên mạng, Justin Osofsky, phó chủ tịch đặc trách Các Hoạt Động Toàn Cầu của Facebook, viết trong một blogspot rằng nền tảng ấy, thuộc quyền sở hữu của Instagram, đang xem xét lại hệ thống báo cáo của họ cho những đoạn video vi phạm các tiêu chuẩn của Facebook.

Trong tháng Giêng, bốn thiếu niên ở Chicago bị bắt giữ, vì những cáo buộc đánh đập và tra tấn một người có những vấn đề sức khỏe tâm thần, trói và nhét giẻ vào miệng ông, trong khi truyền hình ảnh trực tiếp trên Facebook Live.

Sau khi bốn nghi can bị bắt vì những cáo buộc về việc đánh đập không liên quan tới vụ ấy, các điều tra viên đã có thể kết nối cả hai vụ với nhau, thông qua video trên Facebook Live.

Cũng trong tháng Giêng, Naika Venant, 14 tuổi, đã bỏ ra gần ba giờ đồng hồ phát sóng trên Facebook Live, trong phòng tắm ở nhà cha mẹ nuôi, trước khi cô tự sát.

Từ khóa tìm kiếm:
Obdulia Sanchez
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp