Monday, 04/07/2016 - 10:57:17

Chi $133,000 cho tấm bảng số may mắn, bị cảnh sát chặn xe đến tám lần

Tài xế của chiếc xe cũ với bảng số xe đắt gấp mấy chục lần đang bị cảnh sát hỏi giấy gờ. (Netease)
 

Một tài xế ở Trung Quốc nói rằng cuộc sống của ông với chiếc xe truck trị giá có $4,000 Mỹ kim đã trở nên khốn khổ, sau khi ông phung phí gần $133,000 để có được một tấm bảng số mà những người dị đoan như ông cho là “may mắn.” Cuộc sống trở nên khốn khổ vì cảnh sát liên tục chặn xe ông lại, để kiểm tra xem bảng số có phải là giả mạo hay không.

Giới truyền thông Trung Quốc nêu tên người lái xe này là ông Chu. Ông tin rằng ông sẽ gặp được vận may trên đường, sau khi ông bỏ ra một triệu nhân dân tệ ($132,920) cho một tấm bảng số mang năm con số 8 may mắn (K 88888).Bảng số xe phía trước (Netease)


Nhưng kế hoạch của ông gây ra phản tác dụng khi cảnh sát chặn ông lại đúng... tám lần, vào ngày đầu tiên ông lái chiếc xe truck GM nhỏ của ông chạy trên đường, vì họ tin rằng tấm bảng số ấy là không thật, theo các bản tin ở Trung Quốc cho biết.

Người Trung Hoa mê tín dị đoan thường chi tiêu những khoản tiền khổng lồ để có được những tấm bảng số may mắn, nhưng những tấm ấy thường được gắn trên những chiếc xe đắt tiền.

Trong văn hóa Trung Hoa, số 8 (“bát”) được coi là con số may mắn nhất, vì được phát âm giống như chữ “phát” (phát đạt) trong tiếng Hoa.

Ông Chu nói, “Cảnh sát nhìn thấy tôi, và sau đó vẫy tay ra hiệu cho tôi dừng xe,” theo trang web Netease cho biết.

“Rốt cuộc tôi bị chặn lại trong những khoảng thời gian lâu hơn so với thời gian tôi thực sự lái xe.” Ông nói như vậy, từ trung tâm thành phố Trịnh Châu trong tỉnh Hà Nam

Ông Chu nói rằng có đông người dừng lại để chụp hình chiếc xe của ông, khi ông bị cảnh sát hỏi. Điều đó có nghĩa là phải mất khoảng nửa giờ đồng hồ mỗi lần ông bị chặn xe.
Ông nói thêm, “Nó gây ra quá nhiều rắc rối.”

Ông Chu cho biết ông đã chi ra cho tấm bảng số của ông nhiều hơn gấp ba mươi lần số tiền mà ông đã trả để mua chiếc xe của ông, vì ông tin rằng giá trị sẽ tăng nhiều hơn so với chiếc xe của ông.
Thế Vận Hội Bắc Kinh cắm mốc quan trọng được tổ chức vào năm 2008, và bắt đầu trong tháng Tám, vào ngày mồng 8, vào lúc 8 giờ 8 tối.

Tuy nhiên, con số 4 (“tứ”), được coi là không may mắn, vì phát âm nghe giống như “tử”, nghĩa là chết, trong tiếng Hoa. Ở Trung Quốc, nhiều tòa nhà không có tầng thứ tư hoặc tầng thứ mười bốn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp