Friday, 27/07/2018 - 12:25:22

Chết vì uống rượu ngâm có chất độc Koumin


Chai rượu và rễ cây gây ngộ độc

NGHỆ AN - Cơ quan An Toàn Thực Phẩm Nghệ An đã công bố kết luận kiểm nghiệm mẫu rượu ngâm lá và rễ cây rừng khiến hai người ở huyện Quỳ Châu bị ngộ độc. Một trong hai người đã chết. Rượu đã có Koumine, là hoạt chất trong cây lá ngón. Có thể khi hái lá cây về ngâm rượu, người dân đã hái nhầm lá cây ngón.
Trước đó, vào đêm 8/7, anh Vi Văn Dần, 32 tuổi, và anh Vi Văn Sơn, 33 tuổi, trú tại bản Cọc, xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu cùng nhau uống rượu tại nhà Dần.

Trong lúc đang uống thì cả hai người đều có biểu hiện khác thường như: Đau đầu, nôn mửa… nghi bị ngộ độc rượu. Thấy chồng có biểu hiện như vậy vợ anh Dần và hàng xóm lập tức đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Dần đã chết trên đường đi. Sau đó anh Sơn được chuyển xuống huyện Quỳ Châu cấp cứu nhưng bệnh có triệu chứng nặng hơn nên người nhà tiếp tục chuyển anh Sơn xuống bệnh viện ở thành phố Vinh.

Trước đó vài ngày, Dần và vợ lên rừng hái măng và lấy rễ cây rừng về ngâm rượu để uống nên nguyên nhân ban đầu được xác định là hai người bị ngộ độc rượu ngâm rễ cây rừng.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp