Tuesday, 04/04/2017 - 12:23:13

Chết sững khi thấy chồng dán mắt vào máy tính trong khi con đang chơi với ổ điện

Nếu có ai hỏi trên đời này tôi ghét nhất thứ gì chắc chắn thứ đầu tiên tôi nói đó là những trò chơi điện tử vô bổ. Nó khiến chồng tôi tối ngày cắm đầu vào điện thoại và máy tính. Đối với anh thì thế giới game là nơi anh phải gánh trách nhiệm và có những nghĩa vụ cao cả, còn cô vợ như tôi đây sẽ thay anh cáng đáng tất cả việc lớn bé trong cuộc sống thực tế.

Nói thật thì từ ngày còn yêu nhau tôi đã biết chồng là người ham mê điện tử. Hồi ấy khi tôi đang là sinh viên năm cuối. Tôi nhớ có một ngày tôi từ quê lên, nhờ anh ra bến xe đón thì anh nói sắp đến. Đợi chờ mãi chẳng thấy người yêu đâu, tôi sốt ruột bèn gọi điện thoại thì năm lần bảy lượt anh nói sắp tới.

Phải đến cả tiếng như thế, tôi bèn đi xe ôm về phòng trọ của anh thì thấy anh đang tập trung vào chiếc máy tính trên bàn, tay không rời chuột. Vừa nhìn thấy tôi bước vào anh đã vội vàng thanh minh rằng đang dở trận đấu quan trọng, không thể bỏ đi kẻo "đồng đội hi sinh", tức quá tôi liền bỏ về vậy mà anh vẫn không chạy theo vì "nhiệm vụ".

Chết sững khi thấy chồng dán mắt vào máy tính trong khi con đang chơi với ổ điện - Ảnh 1.

Mấy chị bạn suốt ngày bảo tôi kén chọn quá có khi lại mất người yêu như chơi. (Ảnh minh họa)

Sau lần ấy tôi bắt anh lựa chọn tôi và game. Lúc đó có lẽ đang yêu nên anh cũng ngoan ngoãn chọn tôi, một thời gian tôi không hề thấy anh thức đêm để cày game nữa. Lại được mấy chị bạn suốt ngày bảo tôi kén chọn quá có khi lại mất người yêu như chơi. Đàn ông thời nay tìm được người không rượu chè gái gú là tốt lắm rồi, ai cũng có thú vui của họ. Tôi nghĩ mãi cũng thấy xuôi tai nên lơ đi và cũng dần thoải mái với anh chứ không căng thẳng vì chuyện ấy nữa.

Lâu nay tôi cứ nghĩ đàn ông có vợ con vào sẽ tu chí cho gia đình. Không biết chồng các chị có như thế không chứ đối với chồng tôi thì đó là điều ngoại lệ. Hình như kết hôn rồi nên anh nghĩ không cần chiều lòng tôi như trước nữa. Hồi đầu anh lén lút tôi chơi game. Tôi phát hiện ra là vì thấy anh đi vệ sinh quá lâu, mà lần nào đi cũng phải ôm cái máy tính vào mới chịu. Hỏi thì anh nói chán nên tranh thủ vào đánh văn bản, báo cáo!!!

Nhưng cái tôi nghi ngờ đó là chồng lén lút mang máy tính vào nhà vệ sinh để nhắn tin với cô nào. Đấy lúc đầu tôi nghi ngờ anh ngoại tình cơ, vì thế nên tôi đặt trộm một cái camera ở trong nhà vệ sinh. Ai ngờ lúc xem mới biết chồng vào đó để chơi game. Tôi thấy vừa thương vừa buồn cười, nhưng vẫn muốn làm rắn. Tôi hỏi chồng mấy trò chơi ấy có gì hay mà anh nghiện game thì anh thản nhiên: "Em không biết nỗi thống khổ của võ lâm đâu". Tôi kể chuyện cho mấy chị ở cơ quan ai nghe xong cũng ôm bụng cười, các chị ấy còn trêu chồng tôi chính là hàng hiếm.

Không biết khi cãi nhau thì chồng các chị sẽ đi đâu, chứ mỗi lần vợ chồng tôi cãi nhau chỉ cần đi loanh quanh mấy tiệm net gần nhà chắc chắn sẽ thấy chồng tôi. Hôm sau về kiểu gì đầu tóc anh cũng sẽ bù xù, mặt mũi thì phờ phạc. Ai không biết lại tưởng chồng tôi khổ tâm suy nghĩ chứ thật ra là anh chơi game cả đêm nên mới thế.

Chết sững khi thấy chồng dán mắt vào máy tính trong khi con đang chơi với ổ điện - Ảnh 2.

Chẳng biết chồng có cai nghiện game được thật hay chỉ được vài ba bữa nữa. (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi từ lúc tôi sinh em bé mới thấy buồn bực vì chồng nghiện game. Nhà có con nhỏ lại chỉ có 2 vợ chồng nên tôi không khi nào là không bận túi bụi. Thế nhưng chồng tôi luôn ỉ lại việc chăm con cho vợ. Đêm con quấy khóc tôi cũng phải dậy bế con chứ chồng thức đến 1 giờ sáng chơi thì lấy đâu ra tỉnh táo mà dậy chăm con nữa. Thành ra tôi lúc nào cũng trong tình trạng mất ngủ.

Dạo này con tôi lớn hơn nên cũng đỡ một chút. Nhưng hôm qua cả nhà tôi đã có một phen hú hồn. Chuyện là tôi nhờ anh chơi với con để nấu cơm trong bếp. Dặn đi dặn lại là phải trông con mà không hiểu chồng tôi mải chơi thế nào mà để con chơi một mình. Nấu cơm xong ra xem chồng với con đang làm gì thì tôi nhìn thấy con bé đang loay hoay chọc tay vào ổ điện để chơi. Tôi vội vàng chạy đến bế bé lên và nói chồng.

Nhiều lần bức xúc với chồng nên hôm qua tôi xả ra hết những bực dọc lâu nay. Chồng tôi nghe xong thì cũng biết lỗi, anh hứa với tôi sẽ không tái phạm nữa nhưng tôi lo quá. Chẳng biết chồng có cai nghiện game được thật hay chỉ được vài ba bữa nữa. Các chị có cách nào khiến một người bỏ game được vĩnh viễn thì bày cho tôi với.

Nguồn tin từ Báo afamily 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp