Sunday, 03/11/2019 - 08:17:39

Cheese Mỹ lần đầu tiên được chọn là ngon nhất thế giới


Món cheese xanh này đã được chọn là ngon nhất.

OREGON – Một loại phô-mai (cheese) của Hoa Kỳ đã lần đầu tiên được bầu chọn là ngon nhất thế giới. Loại cheese Rogue River Blue, sản phẩm của hãng Rogue Creamery ở tiểu bang Oregon, được chọn là loại cheese ngon nhất thế giới 2019, tại giải World Cheese Award ở Ý diễn ra cuối tháng 10.
Loại blue cheese được chế tạo hữu cơ đã đánh bại 3,803 loại cheese khác, trong sự kiện được coi là cuộc thi lớn nhất thế giới chỉ dành riêng cho cheese. Giám khảo Bruno Cabral mô tả cheese Rogue có hương vị “độc đáo, cân bằng, với sự pha trộn của vị ngọt và cay.” Ông David Gremmels, chủ sở hữu hãng Rogue Creamery, nói rằng ông “rất vui mừng và tràn đầy lòng cảm kích” sau khi truyền thông loan báo về giải thưởng.
Cheese Rogue giành chiến thắng trong vòng chung kết đầy kịch tích, sau kết quả cân bằng với một loại cheese của Ý. Các giám khảo sau đó phải tổ chức bỏ phiếu lại để quyết định loại cheese thắng cuộc sau cùng. Loại blue cheese của Rouge Creamy đã nổi tiếng tại Hoa Kỳ từ vài năm qua. Cheese Rogue River Blue chỉ được làm vào mùa thu, khi sữa bò có phẩm chất tốt nhất. Sau đó, cheese sẽ được để lên men trong hầm kín từ 9 đến 11 tháng, rồi được bọc bằng những lá nho Syrah đã ngâm trong rượu trái lê. Rogue River Blue được bán với giá $75 Mỹ kim cho một miếng nặng 20 ounce, hoặc $235 Mỹ kim cho một bánh cheese tròn nặng 5 pound. Theo hãng Rogue Creamery, mẻ cheese năm nay là “đặc biệt hoàn hảo,” với các hương vị trái cây, vanilla, và cả vị thịt heo xông khói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements