Friday, 12/04/2019 - 03:47:45

Chế biến ngó sen, hoa chuối bằng ngâm tẩm hóa chất


Chế biến ngó sen, hoa chuối bằng ngâm tẩm hóa chất

SÀI GÒN - Công an phát giác ba cơ sở dùng hóa chất để ngâm rau củ như hoa chuối, ngó sen. Sau thời gian theo dõi, công an đã bất ngờ xòng vào ba cơ sở sản xuất thực phẩm tại khu dân cư Bến Lức, phường 7, quận 8. Công an tìm thấy gần 2 tấn thực phẩm như ngó sen, hoa chuối bào ngâm hoá chất, chất tẩy trắng và hàn the.

Tại cơ sở sản xuất thực phẩm trong căn nhà không số do bà Lê Kim Trúc làm chủ, công an thấy gần 1 tấn ngó sen chua được ngâm với chất tẩy acid acetic. Cách nhà bà Trúc không xa, công an phát hiện hơn 500 kg chuối bào ngâm trong chất tẩy và hàn the. Tại điểm thứ 3, cũng có gần 200 kg chuối bào được ngâm trong chất tẩy trắng và hàn the.

Tại ba địa điểm, công an tịch thu 200 kg chất tẩy trắng, 5 kg hàn the, 100 kg acid acetic, đây đều là những hoá chất không dùng cho người ăn. Khu vực sản xuất thì dơ bẩn, thiếu vệ sinh.


Tin đồn về biệt phủ ở Vĩnh Long

Một số thông tin cho rằng Phạm Minh Hoàng, Phó Bí Thư Thường Trực Thị Ủy thị xã Bình Minh xây biệt phủ xa hoa nhất nhì thị xã, trị giá cả trăm ngàn Mỹ kim. Vào ngày thứ Sáu, tại cuộc họp báo định kỳ của tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ Tịch thị xã Bình Minh ông Trần Văn Tiền cho biết căn biệt phủ được xây dựng trên diện tích hơn 2,000 m2 tại xã Đông Thành, thị xã Bình Minh.

Tại buổi họp báo, ông Tiền khẳng định thông tin trên hoàn toàn không chính xác. “Thực tế phần đất của ông Hoàng là 1,700 m2, bao gồm ngôi nhà mới xây chứ không phải 2,000 m2. Phần đất kế bên ngôi nhà là đất của một người ở xã Mỹ Hòa cho ông Hoàng “mượn” để trồng mai,” ông Tiền nói.

Ông Tiền cũng cho biết thêm, căn nhà của ông Hoàng có diện tích 5x15m. Đây chỉ là ngôi nhà cấp 3. Từ những hóa đơn, chứng từ mà ông Hoàng cung cấp, tiền xây nhà và mua đồ trang trí trong nhà chỉ khoảng... $65,000.

Chó điên tấn công 5 người rồi lăn ra chết

HÀ TĨNH- Vụ này xảy ra tại thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn. Hiện sức khỏe của 5 người dân bị chó cắn vẫn bình thường và đang tiếp tục được theo dõi. Vào đêm thứ Tư vừa qua, con chó của gia đình anh P.H.L. bất ngờ lao vào điên cuồng cắn 4 người dân trong đó có một người là em gái của chính chủ nhà.

Sau đó con chó này tiếp tục tấn công, lao vào cắn bé gái N.T.A.T. (5 tuổi) đang chơi gần đó. Phát hiện sự việc, chủ nhà và nhiều người dân tập trung xua đuổi, bắt giữ con chó lại. Ngay sau đó, các nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn. Trong số 5 nạn nhân, bé N.T.A.T. bị thương nặng nhất. Con chó ngay sau đó đã được người dân vây bắt và nhốt lại. Tuy nhiên, đến ngày hôm sau, thứ Năm, con chó bỗng lăn ra chết.

Chủ tịch xã nói, “Con chó này trước đây đã được chích ngừa, nhưng do mấy ngày nắng quá nên phát điên, cắn người ta rồi lăn ra chết.”


Tướng công an bị kỷ luật vì dính đường dây đánh bạc

HÀ NỘI - Ngày thứ Sáu, 12/4, Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội thông qua hai nghị quyết, phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ Nhiệm Uỷ Ban Quốc Phòng và An Ninh, cách chức nhiệm vụ đại biểu Quốc Hội Khoá 14 đối với Lê Đình Nhường, một thiếu tướng công an từng là Chánh Văn Phòng Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra, thuộc Tổng Cục Cảnh Sát. Biện pháp kỷ luật miễn nhiệm có hiệu lực ngay từ ngày thứ Sáu.

Vì biết trước mình sẽ bị loại, ông Nhường đã “đâm” đơn xin... nhường chức đại biểu Quốc Hội cho người khác cũng bắt đầu ngay từ ngày 12/4. Trước đó, cuối năm 2018, Uỷ Ban Kiểm Tra Trung Ương đã kết luận kiểm tra Lê Đình Nhường có dấu hiệu sai phạm liên quan đến vụ án đường dây đánh bạc hàng triệu Mỹ kim của cựu tướng Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hoá.

Cấm cán bộ kiểm toán uống bia

HÀ NỘI -Tổng Kiểm Toán nhà nước Hồ Đức Phớc vừa chỉ thị siết chặt kỷ luật trong công của cán bộ kiểm toán. Theo ông Phớc, một số đơn vị, cán bộ, công chức, kiểm toán viên đã tham nhũng thông qua hoạt động kiểm toán, như sách nhiễu, gây khó khăn, phiền hà cho đơn vị bị kiểm toán; lợi dụng nhiệm vụ để vụ lợi; uống rượu, bia và hát Karaoke với đơn vị đang bị kiểm toán.


Sập giàn giáo, 8 người bị thương vào bệnh viện

ĐẮK LẮK - Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiếp nhận cấp cứu 8 người bị thương trong vụ sập giàn giáo công trình xây cất Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm tỉnh Đắk Lắk ở tổ dân phố 7, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột.

Trong số bệnh nhân nhập viện, một bệnh nhân bị thương ở chân, tổn thương xương phải mổ cấp cứu ngay; một bệnh nhân lún đốt xương sống; một bệnh nhân vỡ xương gò má, tổn thương mắt, còn năm bệnh nhân khác thì đa chấn thương. Các bệnh nhân đều không có trường hợp nào bị đe doạ tính mạng.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 2 giờ chiều thứ Sáu, khi các công nhân đang chuẩn bị đổ bê tông tầng ba của dự án Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm thì bất ngờ một phần giàn giáo đổ xuống khiến nhiều xi măng, sắt thép đổ ngổn ngang. Một phần lớn xi măng tươi của tầng hai cũng bị đổ sập xuống đất. Người dân nghe tiếng động lớn phát ra, chạy tới thấy nhiều người bị thương, nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements