advertisements
Thursday, 29/07/2021 - 08:30:25

Cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ, 3 người chết, 58 người bị thương


Cháy rừng tại Mersin, Thổ Nhĩ Kỳ sáng sớm thứ Sáu, 30 tháng 7, 2021. (Ozan Efeoglu/ Anadolu Agency via Getty Images)


ANKARA - Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu điều tra nguyên nhân của hàng loạt vụ cháy rừng tại khu vực miền nam Aegean và vùng Địa Trung Hải, gồm cả hai vụ cháy tại thị trấn duyên hải Manavgat, vốn đã khiến 3 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Đám cháy bùng lên vào thứ Tư tại Manavgat, thuộc tỉnh Antalya, đã được khống chế phần lớn vào thứ Năm. Tuy nhiên, một đám cháy khác xảy ra trong đêm, cách đó 50 cây số về hướng bắc, quét qua quận Akseki, vẫn đang hoạt động mạnh.

Ba người đã chết trong các vụ cháy này, trong khi nhà chức trách phải di tản gần 20 khu dân cư. Vùng Antalya là một điểm du lịch nổi tiếng đối với các du khách từ Nga và từ những phần khác của châu Âu.

Cháy rừng cũng bùng lên trong ngày thứ Năm tại 16 địa điểm khác, bao gồm khu vực Icmeler, gần thành phố du lịch Marmaris.

Ông Mehmet Oktay, thị trưởng Marmaris, nói rằng ông chưa loại bỏ khả năng về việc bị phóng hỏa. Trong khi đó, giám đốc truyền thông của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng cảnh sát đã mở cuộc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân các vụ cháy.

Tổng cộng 53 vụ cháy rừng đã được báo cáo tại Thổ Nhĩ Kỳ trong hai ngày thứ Tư và thứ Năm, và hầu hết đã được kiểm soát. Ba máy bay, 38 trực thăng, và khoảng 4,000 nhân viên cứu hỏa, đã được điều động trên khắp nước để đối phó cháy rừng.

Khu vực miền nam Thổ Nhĩ Kỳ thường bị cháy rừng vào mùa hè, nhưng cũng có một số đám cháy trước đây được cho là bị phóng hỏa bởi phiến quân người Kurd.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements