advertisements
Monday, 26/07/2021 - 06:48:27

Cháy rừng tại miền Tây nước Mỹ, gần 8,400 người phải di tản


Một tượng thú vật còn sót lại trước một ngôi nhà bị lửa thiêu hủy trong đám cháy Dixie Fire ở Indian Falls hôm thứ Hai, 26 tháng 7, 2021. Dixie Fire đang là trận cháy lớn nhất tiểu bang California. (Justin Sullivan/ Getty Images)


SACRAMENTO - Đám cháy rừng lớn nhất California đang tiếp tục tăng cường sức mạnh trong ngày thứ Hai, sau khi đã thiêu hủy hơn một chục căn nhà trong cuối tuần qua.

Sau gần hai tuần, đám cháy Dixie Fire ở phía bắc Sacramento vẫn chỉ mới được kiểm soát 22%. Đây là một trong hơn 80 đám cháy rừng đang hoành hành tại 11 tiểu bang miền Tây, khiến gần 8,400 người phải di tản.

Ngoài việc phá hủy cộng đồng dân cư tại Indian Falls, đám cháy Dixie Fire còn tạo ra nhiều cột khói lớn có thể dẫn đến sấm sét, từ đó lại càng làm tăng nguy cơ cháy rừng. Ở vùng đông nam, đám cháy Tamarack Fire được tiên đoán sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối tháng Bảy mới có thể được khống chế.

Trong khi đó, gần biên giới phía bắc California, đám cháy Bootleg Fire hiện đang là đám cháy lớn thứ ba từng được ghi nhận trong lịch sử Oregon, thiêu hủy gần 70 ngôi nhà. Đám cháy này rộng gần 410,000 acre và được kiểm soát 53% vào thứ Hai.

Trong cuối tuần qua, đám cháy Dixie Fire đã lan rộng và hợp nhất với một đám cháy nhỏ hơn. Hiện tại, khoảng 10,000 ngôi nhà đang bị đe dọa.

Nhà chức trách nói rằng, đây là đám cháy lớn thứ 15 trong lịch sử California, trong khi hiện tại chỉ mới là tháng 7, chưa phải là cao điểm của mùa cháy rừng.

Đám cháy Dixie Fire nằm gần thung lũng Feather River, hiện đã lan rộng khoảng 197,000 acre, thiêu hủy 16 ngôi nhà, và được kiểm soát 22% vào thứ Hai.

Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa đang chuẩn bị để bảo vệ nhà cửa tại thành phố Taylorsville, California. Hơn 8,300 người tại Bắc California đã được lệnh di tản, theo cơ quan dịch vụ khẩn cấp tiểu bang.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements