Tuesday, 10/08/2021 - 06:20:44

Cháy rừng tại Algeria giết chết 42 người


Một người đang xem khói từ đám cháy rừng trong vùng đồi Kabylie, phía đông thủ đô Algiers, ngày 10 tháng 8, 2021. (Ryad Kramdi/ AFP via Getty Images)

 

Các trận cháy rừng tại Algeria đã giết chết 42 người vào thứ Ba, gồm cả 25 binh sĩ được điều động để hỗ trợ dập lửa, theo nhà chức trách cho biết.

Hàng chục đám cháy khác nhau đã càn quét qua vùng rừng núi ở phía bắc Algeria từ tối thứ Hai, và Bộ Trưởng Nội Vụ Kamel Beldjoud cho biết các đám cháy này là có người phóng hỏa, nhưng không cung cấp chi tiết.

“Chỉ có những tên tội phạm mới có thể gây ra gần 50 đám cháy đồng thời ở nhiều cộng đồng,” ông Beldjoud nói.

Vào tuần trước, cơ quan giám sát khí quyển EU nói rằng vùng Địa Trung Hải đang đối mặt với khủng hoảng, khi nhiều đám cháy lớn hoành hành tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp.

Cư dân vùng Tizi Ouzou ở Kabylie đã cố gắng xách từng xô nước để tạt vào những cây cối đang cháy, trong nỗ lực vô vọng nhằm dập tắt cháy rừng. Nhiều binh sĩ đã thiệt mạng tại những khu vực khác nhau, với một số chết khi đang cố gắng dập lửa, trong khi một số khác bị ngọn lửa bao vây.

Bộ Quốc Phòng Alberia cho biết nhiều binh sĩ khác đã bị phỏng. Lên tiếng trên đài truyền hình quốc gia vào tối thứ Ba, Thủ Tướng Ayman Benadderrahmane nói, tổng số người chết đã tăng lên 42 người, bao gồm 25 binh sĩ. Chính phủ “đang đàm phán với các đối tác nước ngoài để thuê máy bay cứu hỏa, nhằm đẩy nhanh quá trình dập lửa.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements