Monday, 02/07/2018 - 11:28:11

Cháy rừng ở Bắc California biến bầu trời San Francisco thành màu cam


(Alex Shyba/Twitter)

SAN FRANCISCO - Một trận cháy rừng thiêu đốt vượt ra ngoài tầm kiểm soát, trong vùng nông thôn ở miền Bắc California, đã đẩy một dòng khói hơn 70 dặm về phía nam vào trong Vùng Vịnh San Francisco vào ngày Chủ nhật, biến bầu trời thành một hỗn hợp kỳ lạ mơ hồ của màu da cam.
 

(Rick Zuzow/Twitter)

Tính đến chiều thứ Hai, trận cháy rừng County Fire ở Yolo và Lake Counties đã thiêu rụi ít nhất 70 dặm vuông ở phía tây bắc của San Francisco, và chỉ 2 phần trăm được chặn lại, theo Nha Lâm Vụ và Phòng Cháy California cho hay. Cho đến nay không có trường hợp bị thương nào được báo cáo. Tuy nhiên đám cháy được thúc đẩy bởi không khí nóng và gió khô đang đe dọa hơn 100 cấu trúc.

Khói bốc lên từ trận cháy rừng trôi dạt xuống phía nam vào ngày Chủ Nhật, góp phần gây ra phẩm chất không khí kém trên khắp Vùng Vịnh, theo Nha Quản Trị Khẩn Cấp San Francisco chom biết. Cơ quan này nói rằng có một cảnh báo màu vàng về phẩm chất không khí do trận cháy gây ra..
 

(Jill Tucker/Twitter)

Cơ quan này nói, “Những người bị bệnh tim/phổi, những người lớn tuổi và trẻ em đều nên xem xét việc làm giảm bớt mức cố gắng sức kéo dài/nặng nề.”

Tấm màn khói mù màu cam trên thành phố đã thu hút nhiều người chia sẻ hình ảnh trên truyền thông xã hội chụp cảnh bầu trời báo điềm như sắp có tận thế.

Trên cầu Golden Gate Bridge ở Marin Country, một số khách hàng bật ho khi họ dừng lại đổ xăng ở cây xăng Shell tại Sausalito. Nhân viên Sergio Garcia nói như vậy với hãng tin AP.
Ông nói, “Bầu trời rất tối, ngay cả vào giữa ban ngày. Điều đó hơi dễ sợ.”
Các giới chức kêu gọi dân chúng đừng gọi 911 về chuyện khói, trừ khi họ thấy lửa đang cháy.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising