Tuesday, 12/06/2018 - 09:08:26

Cháy rừng đe dọa nhiều nhà tại Benedict Canyon

LOS ANGELES – Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực khống chế một vụ cháy rừng, đang đe dọa nhiều ngôi nhà ở khu dân cư Benedict Canyon, gần Beverly Hills. Đám cháy Portola Fire được báo cáo lúc 2 giờ chiều thứ Ba ở gần địa chỉ số 9800 đường West Portola, và đang đe dọa nhiều ngôi nhà trong nhiều khu dân cư. Lệnh di tản đã được ban hành tại nhiều con đường gồm đường San Ysidro, đường Milboro, và đường Beeson. Khoảng 25 ngôi nhà đã được di tản vào lúc 4 giờ chiều. Một trung tâm tạm cư đã được thiết lập tại Trung tâm giải trí Westwood trên đường Sepulveda. Những người có thú nuôi được khuyên nên đem chúng theo khi di tản. Thành phố đã mở nơi tạm cư cho thú nuôi tại trung tâm chăm sóc động vật East Valley.
Lực lượng khẩn cấp đã điều động 250 nhân viên cùng 8 xe cứu hỏa đến bảo vệ các ngôi nhà. Vào xế trưa thứ Ba, đám cháy đã lan rộng hơn 32 acre, và được dự đoán sẽ tăng lên đến 60 acre. Nhà chức trách khuyên người dân ở khu vực lân cận nên chuẩn bị để có thể di tản bất cứ lúc nào. Sở cứu hỏa LA nói: “Việc di tản sớm giúp chúng tôi dễ tiếp cận và thuận tiện hơn trong việc bảo vệ các ngôi nhà.”
Portola Fire đang thiêu đốt một khu vực sườn đồi có nhiều cây bụi, nơi chưa từng bị cháy trong nhiều năm qua. Lực lượng cứu hỏa cũng gặp nhiều khó khăn do các con đường tại đây quá hẹp, ít đường dẫn đến khu vực cháy. Nguyên nhân đám cháy chưa được xác định.

Vợ chồng Ivanka kiếm hơn $80 triệu năm ngoái
WASHINGTON DC – Báo cáo do Tòa Bạch Ốc công bố sáng thứ Ba cho biết, trong năm 2017, cô Ivanka Trump đã kiếm được $3.9 triệu Mỹ kim từ khoản đầu tư vào khách sạn ở Washington của cha - Tổng Thống Donald Trump. Cô còn được trả $2 triệu USD từ công ty bất động sản của gia đình - Trump Organization. Cuốn sách "Women who work" của Ivanka cũng giúp cô thu về gần $290,000 trả trước từ nhà xuất bản Penguin Random House. Tổng cộng, vợ chồng Ivanka Trump - Jared Kushner kiếm được ít nhất $82 triệu Mỹ kim thu nhập bên ngoài, trong khi đang làm cố vấn cấp cao không hưởng lương cho ông Trump.
Tài sản của Ivanka tính đến hết năm ngoái ít nhất là $55 triệu Mỹ kim. Trong khi đó, tài sản của anh Kushner ít nhất là $174 triệu và có thể lên tới $710 triệu Mỹ kim. Anh Kushner cũng thông báo khoản lời $5 triệu từ việc bán một trung tâm thương mại tại Bronx, New York, và báo cáo các khoản nợ hiện tại trong khoảng $27 triệu đến $135 triệu. Luật Hoa Kỳ cho phép các viên chức cấp cao khai báo thu nhập, tài sản và nợ trong một khoảng ước tính, thay vì con số chính xác.
Các thông tin này không quá khác biệt so với hồ sơ được vợ chồng Ivanka công bố tháng 7 năm ngoái. Gia đình Trump và Kushner vẫn giữ cổ phần trong các công ty riêng sau khi vào Tòa Bạch Ốc. Việc này đã khiến họ chịu nhiều chỉ trích vì lo ngại xung đột lợi ích. Dù vậy, luật sư của Ivanka và Kusher luôn khẳng định cả hai tuân thủ đúng luật pháp.

Mỹ qua mặt Tàu, có siêu máy điện toán nhanh nhất thế giới
TENNESSEE – Hãng công nghệ điện toán IBM của Hoa Kỳ vào cuối tuần qua đã giới thiệu “siêu máy điện toán,” có khả năng thực hiện 200,000 tỷ phép tính trên giây, tại Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge ở tiểu bang Tennessee. Siêu máy điện toán mang tên Summit chính thức giúp Hoa Kỳ giành lại vị trí dẫn đầu trong cuộc đua chế tạo máy điện toán nhanh nhất thế giới.
Kỷ lục trước đó thuộc về Sunway TaihuLight của Trung Quốc với khả năng thực hiện 93,000 tỷ phép tính trên giây, chưa bằng một nửa công suất của Summit. Siêu máy điện toán mới của IBM không chỉ nhanh nhất mà còn là chiếc máy thông minh nhất trên thế giới hiện tại. Nếu so sánh, một người có tốc độ xử lý trung bình 1 phép tính trên giây sẽ cần tới 6.3 tỷ năm mới có thể tính xong số phép tính mà Summit thực hiện trong 1 giây.
Siêu máy điện toán Summit có kích thước lớn gấp đôi sân tennis và nặng tổng cộng 340 tấn. Cỗ máy được trang bị 9,216 bộ chip xử lý trung tâm IBM Power9 22 core, 27,648 bộ card đồ họa NVIDIA Tesla V100, và cần tới 15,000 lít nước mỗi phút để làm mát. Ước tính, chính phủ Hoa Kỳ đã đầu tư khoảng $200 triệu Mỹ kim để xây dựng các siêu máy điện toán như Summit, nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển công nghệ trong lĩnh vực điện toán. Với khả năng xử lý lượng dữ liệu khổng lồ trong thời gian ngắn, Summit sẽ giúp Hoa Kỳ giải quyết những thách thức trong khoa học, công nghệ và an ninh quốc gia, đồng thời khẳng định vị thế là cường quốc công nghệ trên thế giới.


Bị bắt vì âm mưu khủng bố tại buổi dạ vũ của trường học
VIRGINIA – Nhà chức trách hôm thứ Hai cho biết, cảnh sát đã bắt giữ hai thiếu niên tại Virginia, sau khi các thiếu niên này âm mưu tấn công khủng bố tại buổi dạ vũ của một trường học vào cuối tuần qua. Hai nghi can Michael Coleman, 18 tuổi, và một nghi can 17 tuổi không được nêu tên, đã bị bắt và bị truy tố các tội âm mưu tấn công khủng bố tại buổi dạ vũ của trường trung học Bayside, thuộc thành phố Virginia Beach, tiểu bang Virginia, vào ngày 9 tháng 6.
Các thiếu niên bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy một khẩu súng trường bán tự động, trong căn phòng mà 2 thiếu niên này thuê chung ở khách sạn The Westin tại Town Center, nơi buổi dạ vũ diễn ra vào chiều tối thứ Bảy trước. Các nghi can không phải là học sinh của trường, và bị cảnh sát theo dõi sau khi họ mua vé để tham dự buổi dạ vũ. “Việc một người không liên quan với trường học, và không liên quan với bất kỳ ai ở trường học, lại mua vé để dự buổi dạ vũ cuối năm, là một điều rất bất thường,” Sở cảnh sát Virginia Beach cho biết. “Dựa trên thực tế này, sở cảnh sát và ban an ninh của trường đã tăng cường kế hoạch bảo vệ cho buổi dạ vũ.”
Nhân viên cảnh sát đã định đến gần nghi can 17 tuổi khi buổi dạ vũ đang diễn ra, tuy nhiên, hắn bỏ chạy và đã vất bỏ một khẩu súng ngắn khi trên đường tẩu thoát. Cảnh sát sau đó tìm thấy kẻ này, cùng với Coleman và khẩu súng trường bán tự động, khi khám xét một căn phòng trong khách sạn. Hai nghi can bị truy tố tội tàng trữ vũ khí và âm mưu khủng bố.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising