Thursday, 05/09/2019 - 07:33:12

Cháy rừng 2,000 acre gần Murrieta


LA CRESTA – Trong suố ngày thứ Năm, lực lượng cứu hỏa đã cố gắng kiểm soát đám cháy Tenaja Fire ở cộng đồng La Cresta, gần Murrieta. Đám cháy đã lan rộng 2,000 acre và lệnh di tản dân cư vẫn còn hiệu lực. Đám cháy bùng lên ở gần đường Tenaja và đường Clinton Keith, gần rìa của dãy núi Santa Ana, vào khoảng 4 giờ chiều thứ Tư.
Khi được báo cáo, đám cháy rộng khoảng 25 acre. Hàng trăm nhân viên cứu hỏa đã được điều động để đối phó Tenaja Fire. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, tuy nhiên, một số đợt sấm sét đã xuất hiện trong khu vực vào chiều thứ Tư, trong khi thời tiết rất nóng và độ ẩm cao.
Tenaja Fire đã mở rộng rất nhanh, từ 25 acre lên 50, 100, và 250 acre. Đến 9 giờ tối thứ Tư, lửa đã lan rộng 994 acre. Đến sáng thứ Năm, đám cháy đã được khống chế 7%. Cơ quan Cal Fire đã điều động 6 máy bay và 5 trực thăng chở nước để dập lửa, nhưng phải thu hồi đội máy bay này lúc 8 giờ tối thứ Tư vì tầm nhìn kém.
Vào sáng thứ Năm, ít nhất 1 máy bay chở nước đã làm việc trở lại tại khu vực đám cháy. Nhà chức trách đã ra lệnh di tản bắt buộc đối với mọi cư dân sống dọc theo đường The Trails Circle tại La Cresta. Người dân tại một số vùng ở Murrieta cũng phải di tản. Toàn bộ trường học thuộc Học khu Murrieta đã đóng cửa ngày thứ Năm.
Nhà chức trách khuyên những người dân sống gần đám cháy, nhưng chưa nhận lệnh di tản, nên chuẩn bị sẵn hành lý và theo dõi tin tức liên tục. Một trung tâm tạm cư đã được thiết lập tại trường trung học Murrieta Mesa. Người dân có thể đem theo thú nuôi nhỏ đến trung tâm này. Các thú nuôi lớn hơn có thể được đưa tới ở tạm tại trung tâm động vật San Jacinto. Vào chiều thứ Năm, gió thổi từ hướng tây sang hướng đông, khiến khói che phủ một phần Riverside County.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Cháy rừng 2, 000 acre gần Murrieta
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising