Monday, 28/11/2016 - 10:31:02

Cháy nhà, nhiều người nhảy lầu, 2 người chết

Người dân đứng xem tòa nhà bị cháy vào chiều thứ Hai tại phường Phước Long A, quận 9, Sài Gòn. (Dân Trí)


SÀI GÒN – Nạn cháy ở những khu phố đông người vẫn xảy ra tại Việt Nam, và lần này tại cả hai thành phố lớn nhất nước. Trong ít nhất hai vụ cháy lớn xảy ra tại Sài Gòn và Hà Nội trong cùng ngày thứ Hai, kinh hoàng hơn là vụ cháy tại Sài Gòn, nơi mà người ta thấy đám cháy kèm khói đen nghi ngút phát ra từ khu chứa nệm, mền dưới tầng trệt bốc lên, bao trùm cả căn nhà, nhiều người có mặt trên lầu vô cùng hoảng loạn, và nhiều người đã liều mình nhảy xuống đất.

Cho đến 7 giờ chiều thứ Hai, vụ cháy lớn xảy ra tại căn nhà một trệt, một lầu, ở địa chỉ số 1, đường Hồ Bá Phấn, phường Phước Long A, quận 9, vẫn còn được điều tra. Lực lương công an, bảo vệ dân phố đã phong tỏa toàn khu phố, ngăn chặn dân đến gần.

Hàng trăm lính cứu hỏa và xe thuộc nhiều lực lượng chữa cháy, cứu nạn cùng tham gia cứu người và dập tắt đám cháy.

Ông Nguyễn Quang Nhật, Trưởng Phòng Tham mưu, Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết, Lửa bắt đầu khoảng vào khoảng 4:30 chiều tại căn nhà có diện tích khoảng 120 mét vuông, có một tầng trệt, lầu một được cho thuê làm nơi buôn bán nệm, mền, gối cho trẻ em; tầng hai làm văn phòng đại diện công ty dược (hoá chất).

Theo người dân, đám cháy bùng phát dữ dội từ tầng trệt, nơi trưng bày và chứa đầy chăn, nệm, gối.
Sau gần một tiếng đồng hồ, đám cháy được dập tắt nhưng tình trạng hỗn loạn còn kéo dài. lực lượng cứu hỏa đã cứu được một người đưa ra ngoài, chuyển đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên khi lính cứu hoả xông vào bên trong thì khám phá hai phụ nữ bị thiệt mạng.

“Thấy lửa kèm khói đen nghi ngút bao trùm cả căn nhà, nhiều người từ bên trong vội tháo chạy ra ngoài tri hô; những người khác ở trên lầu vô cùng hoảng hốt, tìm cách thoát thân. Một số người đã liều mình nhảy xuống đất. Rất may vị trí từ trên cao nhảy xuống chỉ vài mét nên những người này đều bình an,” một nhân chứng tên Đoàn kể lại với báo Dân Trí.

Ngôi nhà này cho hai công ty thuê, dưới làm nệm mút, trên là công ty dược. Thường ngày có khoảng 10 người ra vào làm việc.

Trường mầm non cháy tại Hà Nội

Cũng vào chiều thứ Hai, một trường mầm non tại tầng 3 của tòa chung cư cao 25 tầng ở đường Nguyễn Chánh ở phường Trung Hòa, Cầu Giấy, tại Hà Nội bất ngờ bốc cháy dữ dội. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng gây nhốn nháo cả khu phố khi mọi người thấy lửa đỏ bốc lên từ trên tầng ba của tòa nhà chung cư cao 25 tầng

Các nhân chứng sống gần chung cư cho biết, ngọn lửa bùng phát được một lúc thì lực lượng cứu hỏa khu vực đã có mặt và nhanh chóng dập lửa. Khoảng 20 phút sau, ngọn được dập tắt.

Sau đám cháy, mặt trước bên ngoài của tòa nhà này nhiều vị trí bị nám khói.
Vào thời điểm cháy, giáo viên và học sinh của trường mầm non nói trên đã ra về, nên không có ai bị thương. Tuy nhiên, nhiều đồ đạc bên trong trường mầm non này đã bị ngọn lửa thiêu rụi.
Nhà chức trách chưa biết nguyên nhân gây hỏa hoạn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp