Thursday, 26/09/2019 - 07:11:18

Cháy nhà máy hóa chất tại Pháp, gây nguy cơ ô nhiễm


ROUEN - Nhà kho của hãng sản xuất dầu nhờn Lubrizol tại Pháp đã cháy lớn vào sáng sớm thứ Năm, với khói đen lan xa 22 cây số, gây nguy cơ ô nhiễm sông Seine gần đó. Ngọn lửa bùng lên từ nhà kho của nhà máy hóa chất thuộc hãng sản xuất dầu nhờn công nghiệp Lubrizol ở thị trấn Rouen, phía bắc nước Pháp, vào lúc 2 giờ 30 sáng thứ Năm giờ địa phương. Đám cháy gây khói đen dày đặc bao trùm khắp thị trấn, buộc nhà chức trách phải di tản người dân trong bán kính 500 mét. Khoảng 200 nhân viên cứu hỏa đã được điều động, và ngọn lửa được kiểm soát vào chiều cùng ngày. Bộ Trưởng Nội Vụ Barshe Castaner đã tới thị sát hiện trường và cho biết có thể mất vài ngày, thậm chí vài tuần để dập tắt đám cháy hoàn toàn.
Ông Castaner cho biết nhân viên cứu hỏa đã tìm cách loại bỏ "những sản phẩm nguy hiểm nhất" có thể gây ra các vụ nổ tại những khu công nghiệp gần đó. Tuy nhiên, khói đã lan xa 22 cây số và có chứa "một số hóa chất có thể nguy hiểm cho sức khỏe,” dù không có "nguy hiểm đáng kể,” ông Castaner nói. Chính quyền đã ra lệnh đóng cửa các trường học gần đó, khuyến cáo người dân sống gần nhà máy nên ở trong nhà, và tránh di chuyển nếu không cần thiết. Công tố viên đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân vụ nổ và hỏa hoạn.
Lubrizol là công ty đa quốc gia của tỷ phú Hoa Kỳ Warren Buffett, nằm cách trung tâm thành phố có 100,000 dân chỉ vài cây số. Nhà chức trách cho biết, nguy cơ lớn nhất hiện nay là nhiên liệu hoặc nước thải ô nhiễm bị tràn xuống sông Seine, một trong những con sông lớn nhất của Pháp và chảy qua thủ đô Paris.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising