Friday, 09/07/2021 - 05:38:05

Cháy nhà máy Bangladesh, hơn 50 người chết


Lửa tiếp tục cháy bên trong xưởng sản xuất thực phẩm Narayangonj Hashem Foods tại Rupganj trong ngày thứ Sáu. (K M Asad/ LightRocket via Getty Images)

 

DHAKA  - Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một nhà máy thực phẩm ở ngoại ô thủ đô Dhaka, Bangladesh chiều thứ Năm, khiến nhiều người phải nhảy khỏi cửa sổ để thoát thân. Ít nhất 52 người đã thiệt mạng.

Theo nhà chức trách cho biết, vụ cháy xảy ra tại nhà máy thực phẩm và đồ uống Hashem ở Rupganji, một thị trấn công nghiệp ở ngoại ô thủ đô Dhaka và kéo dài suốt 24 giờ.

Ban đầu, cảnh sát cho hay có ba người chết, nhưng con số này tăng lên khi lực lượng cứu hỏa tiếp cận được các tầng trên và đưa hàng chục thi thể công nhân mắc kẹt ra ngoài.

Truyền thông địa phương cho hay ít nhất 52 người đã thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong đám cháy.

Theo hình ảnh tại hiện trường, thi thể cháy đen của nhiều nạn nhân được đưa lên xe cứu thương, chuyển tới nhà xác, trong tiếng gào khóc đau khổ của thân nhân. Trong khi đó, cảnh sát phải giải tán hàng trăm người hiếu kỳ tập trung trên các con đường gần nhà máy.

 


Các nhân viên cứu hỏa và y tế mang xác người từ xưởng Narayangonj Hashem Foods ra ngoài xe cứu thương vào nhà quàn của bệnh viện Dhaka Medical College Hospital tại thủ đô Dhaka, Bangladesh ngày 9 tháng 7, 2021. (Mamunur Rashid/ NurPhoto via Getty Images)

 

Cảnh sát cho hay, có nhiều người đã bị thương khi nhảy xuống từ tầng lầu cao, sau khi ngọn lửa bao vây các lối thoát của tòa nhà 6 tầng. Lực lượng cứu hỏa đã chiến đấu để kiểm soát ngọn lửa ở tầng 4 và tầng 6, và giải cứu được 25 người trên mái nhà của nhà máy.

"Khi ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm bên trong, lúc đó mới có thể xác nhận số người tử vong cuối cùng,” đại diện cơ quan cứu hỏa cho biết.

Theo nhà chức trách, ngọn lửa bùng phát từ tầng 1 và lan lên các tầng trên, vì bên trong nhà máy lưu trữ nhiều hóa chất và nhựa dễ cháy. Vào lúc tai nạn xảy ra, mỗi tầng trong nhà máy có khoảng vài chục công nhân.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements