advertisements
Tuesday, 12/04/2022 - 05:48:01

Cháy nhà đại gia toàn gỗ quý ở Cẩm Phả


(TTXVN)

 

Một ngôi nhà cao tầng được ví như một tòa lâu đài nằm trên khu đất ven bờ vịnh Bái Tử Long ở Quảng Ninh đã bốc cháy và vợ của chủ ngôi nhà đã không thoát được.

Hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 10 giờ 40 phút sáng thứ Ba tại ngôi biệt thự xây như lâu đài trị giá cả trăm tỉ đồng VN (hơn $4.3 triệu Mỹ kim) tại khu đô thị phường Cẩm Bình, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Khói đen tỏa ra nghi ngút, vài phút sau, đám cháy lan nhanh và bao trùm gần như toàn bộ tầng một của lâu đài. Hàng chục người đến cứu nhưng bà Trần Thị H., 46 tuổi, chủ nhân của tòa lâu đài đã qua đời khi được đưa đến bệnh viện.

Chủ tòa lâu đài là ông Đỗ Xuân Hòa, 47 tuổi, một doanh nhân nổi tiếng ở thành phố Cẩm Phả. Ông đã đi làm, nhà chỉ có vợ và người giúp việc.

Chứng kiến vụ cháy ngay từ đầu, anh Công, 39 tuổi, một người dân địa phương cho biết, khi thời điểm xảy ra vụ việc, một số người đứng trước cửa toà lâu đài đã hô hoán cháy. Từ bên ngoài, ai cũng khiếp đảm khi thấy lửa đỏ rực bao trùm một góc tòa lâu đài. Đám cháy được xác định phát ra từ căn bếp và có người còn đang bị mắc kẹt.

“Một phụ nữ đứng tuổi được cho là người giúp việc khi ấy đang ở tầng một đã kịp chạy ra ngoài cổng và cho biết, trong lâu đài còn có bà chủ đang ở tầng hai chưa kịp thoát thân,” anh Công kể lại.

Anh Nguyễn Văn Sơn, một người thấy vụ cháy, nói với báo Thanh Niên, “Thời điểm xảy ra vụ cháy, người dân có nghe thấy một vài tiếng nổ nhưng không rõ từ đâu. Ở phía ngoài mọi người còn nói ông chủ đi làm không có nhà. Bên trong lâu đài có bà chủ, còn các cháu nhỏ thì đang đi học.”

“Lực lượng cứu hỏa mang theo cả xe thang leo vào từ trên nóc. Thế nhưng bên trong ngôi nhà toàn gỗ quý, lại nhiều vật dễ cháy khiến khói độc tỏa ra nghi ngút,” anh Sơn cho biết thêm.

Đến chiều thứ Ba, rất đông lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh có mặt bên trong tòa lâu đài nói trên để khám nghiệm, điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn và cái chết của bà chủ nhà.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements