Monday, 04/12/2017 - 09:52:24

Cháy nhà, chồng mất vợ và hai con


Nhà bị khóa trái cửa dưới, người chồng nhảy thoát từ ban công trên lầu. (Dân Việt)

SÀI GÒN - Vào sáng thứ Hai, hàng trăm người tự tập gần khu phố có căn nhà bị lửa đốt,  khiến ba mẹ con thiệt mạng. Nhà nằm trong hẻm Lạc Long Quân, phường 3, quận 11. Đám đông đã đứng xem lực lượng an ninh khám nghiệm hiện trường.

Theo ghi nhận của báo Dân Việt, những người có mặt tại đây ai cũng bàng hoàng, xót thương vì tai họa xảy đến quá bất ngờ. Nhiều người đã bật khóc khi chứng kiến mỗi chuyến xe cứu thương chở xác các nạn nhân lần lượt rời khỏi hiện trường.

Chủ nhà là ông Đinh Văn Mười, 41 tuổi. Ông là một trong hai người thoát chết, và giờ đây ông phải chịu cảnh đau khổ vì mất vợ con trong đám cháy.

Sống ở nhà gần đó, ông Nguyễn Văn Bảy vẫn chưa hết kinh hoàng khi kể lại vụ hỏa hoạn Ông cho biết vào sáng sớm ông nghe nhiều người lo lớn “Cháy, cháy.” Ông và nhiều người dân trong hẻm chạy đến tìm cách dập lửa, cứu người nhưng không được do cánh cửa sắt của căn nhà cháy đã khóa trái bên trong.

“Lửa bùng cháy và lan rất nhanh. Nhiều người dùng chân đập ầm ầm lên cánh cửa sắt. Khi cánh cửa hé được một chút thì lửa bên trong nhà phụt ra rất mạnh nên không ai dám đến gần,” ông Bảy nói với báo Dân Việt.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hùng nhà đối diện với nhà nạn nhân cho biết, thời điểm xảy ra cháy khoảng 5g sáng. “Tôi đang phụ vợ dọn hàng thì thấy nhà hàng xóm phát hỏa. Sẵn có vòi nước trước nhà nên tôi kéo xịt vào đám cháy nhưng không ăn thua,” ông Hùng cho biết.

Nghe tiếng hô hoán bên ngoài, ông Mười chủ nhà đang ngủ trên gác liền ngồi bật dậy. Vì phía dưới nhà lửa đã cháy lớn nên ông Mười chạy ra ban công nhảy xuống đất. Thoát ra ngoài, ông kêu cứu với mọi người, “Còn vợ con tôi nữa, cứu vợ con tôi với mọi người ơi.”

Ông Phan Văn Sang, người đến giúp chống lửa, kể, “Mười nó chạy từ tầng một ra ban công trong tình trạng hốt hoảng rồi nhảy xuống. Tuy nhiên, nó lại trèo lên lại vì chợt nhớ vẫn còn vợ con còn mắc kẹt trong nhà. Nó nhiều lần lao vào lửa tìm vợ con nhưng khói bao trùm nên nó không tìm ra. Lúc chạy ra ngoài, Mười nó bị bỏng nặng dữ lắm. Nó khóc và đòi lao vào tìm vợ con nữa nhưng thời điểm này cả căn nhà đã rực lửa nên chúng tôi ngăn lại.”

Không cứu được vợ con, ông Mười khóc gào rồi ngất xỉu và được đưa đi bệnh viện do bị phỏng nặng. Người em vợ của ông Mười cũng thoát ra ngoài khi căn nhà cháy nhưng bị phỏng nặng.

Lực lượng cứu hỏa quận 11 huy động nhiều xe nước cùng lính đến dập lửa trong vòng nửa tiến. Khi ngọn lửa được dập tắt, họ tìm thấy xác của bà Nguyễn Thị Bích Liễu, vợ của ông Mười, và của hai con gái 15 tuổi và 6 tuổi.

Bà Hà, chị ruột của ông, khóc nức nở khi hay tin gia đình em trai gặp nạn. Bà nói với báo Dân Việt, “Tôi mới gặp mấy đứa nó đây mà. Sao vậy trời, qua một đêm mà em dâu cùng hai đứa cháu đã không còn, đau đớn quá.”

Bà bật khóc khi thấy thi thể những người thân trong gia đình được xe cứu thương chở về nhà xác.
Một phụ nữ hàng xóm nói trong sự xúc động, “Họ sống tốt và hiền lành lắm. Mười làm nghề phụ hồ, còn vợ làm bảo mẫu và phụ bán ốc cho chị chồng. Hai vợ chồng Mười có hai cô con gái, nhưng bị vụ cháy oan nghiệt đã lấy đi sinh mạng của vợ cùng hai con. Đau đớn quá!”

Nhà chức trách chưa biết nguyên nhân gây hỏa hoạn, có thể là do chạm dây điện.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising