Thursday, 03/06/2021 - 08:59:28

Cháy lớn tại nhà máy lọc dầu Iran


Hình chụp thứ Tư, ngày 2 tháng 6, 2021 cho thấy các chuyên viên cứu hỏa đang tìm cách dập tắt lửa tại nhà máy lọc dầu ở thủ đô Tehran. (Vahid Ahmadi/ Tasnim News/ AFP via Getty Images)


TEHRAN - Nhà máy lọc dầu Tondguyan ở phía nam thủ đô Tehran bốc cháy dữ dội, tạo ra đám khói đen khổng lồ bao phủ không trung.

"Đám cháy bùng lên từ dây chuyền khí gas hóa lỏng của nhà máy lọc dầu Tondguyan ở Tehran vào ngày thứ Tư,” một viên chức địa phương cho biết.

Nhân viên cứu hỏa và đội cứu nạn đã được điều động để kiểm soát đám cháy. Video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy những đám khói đen khổng lồ bốc lên bầu trời, cùng ngọn lửa lớn đỏ rực.

Theo đài truyền hình Iran, đám cháy tiếp tục kéo dài cho tới khi trời tối. Hiện chính phủ Tehran vẫn chưa cho biết tầm mức thiệt hại trong vụ cháy.

Nguyên nhân của hỏa hoạn đang được điều tra, nhưng một phát ngôn viên của nhà máy lọc dầu bác bỏ khả năng nhà máy bị phóng hỏa.

Nhiệt độ ngoài trời ở thủ đô Tehran hôm thứ Tư rất nóng, lên gần 104 độ F (40 độ C).

Trong cùng ngày, chiến hạm IRIS Kharg, con tàu lớn nhất của Hải quân Iran, bị chìm ở Vịnh Oman sau khi một đám cháy bùng lên vào 20 giờ trước đó.

Cơ sở hạ tầng của Iran đã bị ảnh hưởng bởi các tai nạn liên tiếp trong những tháng gần đây, với các vụ cháy nổ tại nhà máy lọc dầu, xưởng sản xuất và cơ sở y tế. Hồi tháng Năm, nhà máy hóa chất ở thành phố Qazvin bị cháy nổ, chỉ vài giờ sau khi một đám cháy lớn bùng lên ở cảng Bushehr.

Các vụ nổ cũng làm rung chuyển cơ sở hạt nhân Natanz của Iran vào tháng 4 và tháng 6 năm ngoái, gây thiệt hại đáng kể cho cơ sở này, nhưng không dẫn đến rò rỉ phóng xạ. Iran cáo buộc Israel đứng sau những vụ rắc rối này, nhưng Jerusalem bác bỏ mọi sự liên quan.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising