Tuesday, 26/09/2017 - 08:19:54

Cháy lớn tại Nam CaliforniaHai nhân viên cứu hỏa đang tìm cách cứu một ngôi nhà tại Corona. (L.A. Times)

 

CORONA -  Một đám cháy cỏ đã bất ngờ lan mạnh trong đêm thứ Hai, biến thành một trận cháy lớn rộng hơn hai dặm vuông và rất gần khu gia cư. Nhà chức trách đã yêu cầu khoảng 1,000 người phải di tản ra khỏi vùng đồi núi, và tai họa này đang khiến cho một xa lộ lớn bị kẹt cứng.

Lửa đã bắt đầu vào khoảng 1 giờ trưa thứ Hai tại thành phố Corona, nằm ở ranh giới hai hạt

Riverside và  Orange. Vì đám cháy này mà xa lộ tiểu bang Route 91 đã bị giới hạn trên làn chạy về hướng đông. Đây là một xa lộ huyết mạch, luôn đông xe trong ngày thường và chỉ giảm nhẹ trong hai ngày cuối tuần, vì vậy vụ cháy đồng này đang khiến cho lưu thông giữa ba hạt Orange, Riverside và Los Angeles bị ảnh hưởng trầm trọng.

Corona nằm cách Westminster ở Quận Cam khoảng 60 dặm về hướng đông bắc. Các viên chức cho biết khoảng 1,000 người đã được lệnh di tản ra khỏi khoảng 300 căn nhà. Đám cháy này cũng đã lan vào địa phận của hai thành phố Anaheim và Chino Hills.

Hình ảnh từ các đài truyền hình cho thấy một tòa nhà lớn, có lẽ là một kho chứa hàng, đã bị lửa đốt cháy vào lúc nửa đêm. Vào sáng thứ Ba, khói đen từ đám cháy này có thể thấy ở tận phía nam của Quận Cam.

Trên 300 nhân viên cứu hỏa đã chiến đấu với trận cháy này từ chiều thứ Hai qua sáng thứ Ba.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Thành Tâm đã nói: "Lửa đã bắt đầu vào khoảng 1 giờ trưa thứ Hai tại thành phố Corona, nằm ở ranh giới hai hạt "Riverside và Orange" Viết tin thiệt là ngu, thứ hai ngày mấy tháng mấy, năm nằo vậy bà nội!