Wednesday, 06/06/2018 - 10:47:05

Cháy lớn tại khách sạn hạng sang ở London

ANH QUỐC - Hơn 100 nhân viên và hàng chục xe cứu hỏa đã được điều động đối phó với đám cháy lớn tại một khách sạn sang trọng ở London. Đám cháy bùng phát vào khoảng gần 4 giờ chiều thứ Tư, giờ địa phương, tại khách sạn Mandarin Oriental, trung tâm thủ đô London. Chỉ trong vài chục phút, Sở cứu hỏa London đã nhận được hơn 35 cuộc gọi báo cháy. 120 nhân viên và 20 xe chữa cháy đã được điều đến hiện trường. Các hình ảnh từ truyền thông cho thấy lửa đỏ cháy trên mái của khách sạn.
Nguyên nhân đám cháy hiện chưa được công bố. Cũng chưa có báo cáo thương vong trong sự việc. Các con đường gần khách sạn đều bị đóng. Các cửa hàng ở gần khách sạn đều được di tản. Khách sạn Mandarin Oriental chỉ vừa hoàn thành việc tu sửa hồi tuần trước và mở cửa trở lại hôm 29 tháng 5. Đây là lần tu sửa duy nhất của khách sạn sau 115 năm hoạt động. Vụ cháy tại Mandarin Oriental diễn ra chỉ vài ngày trước khi người dân London tưởng niệm 1 năm vụ cháy tòa chung cư Grenfell Tower.

Vụ cháy Grenfell Tower xảy ra ngày 14 tháng 6, 2017, khiến 72 người chết và 70 người bị thương, trở thành một trong những thảm họa cháy nổ tồi tệ nhất nước Anh trong thế kỷ 21. Sau vụ hỏa hoạn tại Grenfell Tower, chính quyền Anh đã yêu cầu kiểm tra hệ thống báo động và chữa cháy tại tất cả các tòa nhà cao tầng. Hơn 3,000 tòa nhà đã phải sửa sang và cải tiến hệ thống báo cháy của họ sau khi bị kiểm tra.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising