advertisements
Thursday, 14/10/2021 - 08:02:19

Cháy lớn tại chung cư Đài Loan, ít nhất 46 người chết


Khói bốc lên từ tòa nhà bị cháy tại trung tâm thành phố Cao Hùng sáng sớm thứ Năm, ngày 14 tháng 10, 2021. (Johnson Liu/ AFP via Getty Images)


CAO HÙNG – Vào sáng sớm thứ Năm, một vụ cháy lớn đã bùng phát tại tòa chung cư 13 tầng ở thành phố Cao Hùng, đảo Đài Loan, khiến ít nhất 46 người chết và 41 người bị thương.

Viên chức cứu hỏa thành phố Cao Hùng cho biết đám cháy xảy ra lúc khoảng 3 giờ sáng và "vô cùng dữ dội," thiêu rụi nhiều tầng của tòa chung cư.

Lực lượng cứu hỏa phải mất 4 tiếng với khống chế được đám cháy. Cơ quan cứu hỏa ban đầu nói rằng có 25 người thiệt mạng trong vụ cháy, nhưng sau đó xác nhận lại là 46 người chết và 41 người bị thương.

Thị Trưởng Cao Hùng Chen Chi-mai cho hay tòa chung cư đã bị bỏ hoang một phần, do các tầng dưới trước đây là nơi mở nhà hàng, quán karaoke và rạp chiếu phim, nhưng đã bị đóng cửa vì Covid-19.

Nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định, nhưng nhân viên cứu hỏa cho biết ngọn lửa bùng lên dữ dội nhất tại những nơi có nhiều đồ đạc lộn xộn chất thành đống ở các tầng tiệm mua bán phía dưới.

Tòa chung cư bị cháy đ8a được xây khoảng 40 năm, với các gian hàng ở tầng dưới và khu nhà gia đình ở phía trên. Sau vụ cháy lớn, các tầng dưới tòa chung cư đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tòa chung cư có 120 gia đình sinh sống, từ tầng 7 tới tầng 11. Ngọn lửa được cho là bùng phát ở tầng 1 tòa nhà, sau đó bao trùm khắp 13 tầng.

Một nhân viên cứu hỏa cho biết, kết cấu nhà trong tòa chung cư rất phức tạp, mỗi gia đình lại gắn một loại cửa chống trộm khác nhau. Để phá cửa một căn chung cư, nhân viên cứu hỏa phải mất tới 10 phút.

Nhiệt độ tăng cao trong tòa nhà càng khiến việc cứu nạn khó khăn hơn. Phần lớn các căn chung cư đều không mở cửa sổ trong nhà, và nhiều người chết do ngạt khói.

Một nhân viên cứu hỏa kể rằng sau khi mất nhiều thời gian phá cửa một căn nhà, họ phát hiện chủ nhà đã chết vì ngạt khói ngay cạnh cửa, vẻ mặt hoảng loạn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements