Thursday, 10/09/2020 - 06:25:41

Cháy lớn tại cảng Beirut


Khói đen bay mù trời tại Beirut sau khi xảy ra hỏa hoạn tại khu vực kho hàng ở thương cảng Beirut ở Lebanon ngày 10 tháng 9, 2020. (Mahmut Geldi/ Anadolu Agency via Getty Images)


LEBANON - Một vụ cháy lớn đã bùng phát tại cảng Beirut vào thứ Năm, tạo ra cột khói đen lớn trên bầu trời thủ đô Lebanon, chỉ hơn một tháng từ ngày xảy ra vụ nổ kinh hoàng khiến gần 200 người chết.

Ngọn lửa bùng lên từ một nhà kho chứa dầu diesel và lốp xe trong khu vực hàng miễn thuế của cảng Beirut, thủ đô Lebanon, vào buổi chiều. Nhiều công nhân cảng hoảng loạn chạy khỏi hiện trường, nhiều người hét lớn "chạy đi, mọi người chạy đi!”

Hình ảnh trên TV cho thấy lực lượng cứu hỏa cố gắng dập lửa, với sự hỗ trợ của quân đội và trực thăng. Nhà chức trách Lebanon chưa rõ nguyên nhân vụ cháy, và cũng chưa có thông tin về thương vong.

Một tháng trước thủ đô Beirut đã rung chuyển vì vụ nổ kho chứa 2,750 tấn amonium nitrate, tương đương 240 tấn TNT, vào ngày 4 tháng 8. Thảm họa khiến gần 200 người thiệt mạng, hơn 6,500 người bị thương, hàng trăm ngàn người mất nhà cửa và thiệt hại trực tiếp lên tới $15 tỷ Mỹ kim.

Người dân tố cáo chính quyền quản lý yếu kém và vô trách nhiệm khi để kho amonium nitrate ở cảng Beirut mà không có biện pháp an toàn trong 6 năm qua. Sau vụ nổ, nội các của Thủ Tướng Hassan Diab đã quyết định từ chức. Tổng thống Lebanon hôm 31 tháng 8 bổ nhiệm đại sứ tại Đức Mustapha Adib làm tân thủ tướng để điều hành đất nước vượt qua khủng hoảng.

Từ khóa tìm kiếm:
Cháy lớn tại cảng Beirut
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements