Wednesday, 29/04/2020 - 04:58:45

Cháy công trường xây dựng ở Nam Hàn, 38 người chết


Trong hình do Sở Cứu Hỏa Tỉnh Gyeonggi cung cấp, các nhân viên cứu hỏa đang tụ tập tại kho hàng bị cháy chiều thứ Tư, 29 tháng 4, 2020 tại Icheon, Nam Hàn. Có tới 38 công nhân đã thiệt mạng trong đám cháy này. (Gyeonggi Province Fire Services via Getty Images)

 

 

 

INCHEON – Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại công trường xây dựng nhà kho 4 tầng ở Icheon, Nam Hàn, khiến ít nhất 38 người thiệt mạng và 10 người bị thương. Theo ước tính, 78 công nhân đang làm việc tại tầng hầm của nhà kho khi đám cháy xảy ra lúc 1 giờ rưỡi trưa thứ Tư giờ địa phương.

Tổng cộng 410 người, trong đó có 335 nhân viên cứu hỏa, đã được huy động để dập tắt đám cháy lúc gần 7 giờ tối. Nhà chức trách nghi ngờ hỏa hoạn là do một vụ nổ liên quan đến quá trình lắp đặt thang máy vận chuyển hàng hóa dưới tầng hầm và urethane, vật liệu dễ cháy dùng để cách nhiệt. Một số người sống sót cho rằng tàn thuốc lá có thể là nguyên nhân khiến lửa bùng lên.

"Ngọn lửa đã lan rất nhanh, các nạn nhân dường như không kịp bỏ chạy,” một nhân viên cứu hỏa nói. Trong số 10 người bị thương có 1 người trong tình trạng nguy kịch. Lực lượng cứu hỏa gặp khó khăn khi tìm kiếm những người mất tích vì phải đề phòng khí độc trong nhà kho. Tổng Thống Moon Jae-in đã yêu cầu cơ quan địa phương huy động tất cả nguồn lực cho việc tìm kiếm và cứu nạn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements