Saturday, 31/03/2018 - 10:36:08

Cháy chợ Thanh Liệt, nhiều người trắng tay

          

Các gian hàng trong chợ bị lửa thiêu rụi. (Vietnamnet)

HÀ NỘI - Khoảng 2 giờ chiều thứ Bảy, 31/3, một  đám cháy bùng phát từ một quán giữa chợ Quang ở huyện Thanh Trì, sau đó lan rộng ra hàng chục gian hàng khác, lửa cùng cột khói bốc cao hàng chục mét, bao trùm cả khu chợ. Nhiều tiểu thương hoảng loạn tháo chạy, kêu cứu.

Do khu chợ chứa nhiều đồ khô cùng vật dụng dễ cháy nên lửa bùng lên nhanh chóng. Người dân sống xung quanh đã ra giúp đỡ những người buôn bán dập tắt lửa nhưng bất thành.

Đến 4 giờ chiều, lực lượng cứu hỏa vẫn còn đối phó với lửa. Một số tiểu thương kịp thời vớt vát tài sản, trong đó cũng không ít người ngậm ngùi nhìn gian hàng bị thiêu rụi trong biển lửa.

Đứng thất thần trước cổng chợ, liên tục dõi vào phía trong, thỉnh thoảng lại khóc nấc, bà Nguyễn Thị Hồng (Ứng Hòa) không nói nên lời. Bà cho biết ba căn ki-ốt của nhà bà nằm sát ngay nơi bùng phát đám cháy, vừa nghe thông báo cháy chợ, bà cùng chồng vội vã chạy đến thì hàng hóa trong quầy đã chìm trong ngọn lửa đỏ rực.


Một bà khóc vì mất hết của cải trong quán bị cháy thành tro bụi. (Vietnamnet)

“Toàn bộ vốn liếng tôi đổ dồn hết vào lô hàng. Tất cả quần áo, đồ dùng trẻ sơ sinh đều đã thành tro hết. Hàng trăm triệu đồng mất trắng sau vài tiếng,” bà Hồng khóc.
Nhiều người bán quán khác cũng đứng ngồi không yên.

Bà Lê Lan Hương, chủ một sạp hàng bán quần áo, nói trong nước mắt với trang tin Vietnamnet, “Vừa mới trưa nay, tôi nhập một lô hàng mới để bán vào ngày mai, chưa kịp sắp hàng lên kệ thì cháy lớn.
"Tôi vừa về nghỉ trưa để đầu giờ chiều ra dọn hàng thì thấy khói đen bốc lên nghi ngút, khi ấy vẫn chưa tin là chợ bị cháy. Khi đến gần gian hàng thì mới biết, phần lớn số hàng bị thiêu rụi."
May mắn hơn, bà Vũ Thị Thúy cùng người nhà đã kịp ra cứu hàng hóa.

"Đang ở nhà, thì người ở chợ gọi điện báo cháy chợ, tôi mới hoảng loạn chạy đến thì thấy cả chợ khói đen bao trùm khắp nơi, vợ chồng con cái đều được huy động để cứu hàng," bà Thúy cho biết 90% số hàng được cứu chỉ còn sót lại chiếc xe máy và ít đồ đã bị thiêu rụi.

Đến chiều tối thứ Bảy, nhiều tiểu thương vẫn cố tìm cách vào bên trong các ki-ốt bị cháy của mình để lục tìm trong đống tro bụi để hy vọng những tài sản như cuốn sổ nợ, hàng hóa. Tuy nhiên, họ đều nhận được sự thất vọng chán chường khi lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường không cho ai vào.
Chợ Quang là chợ lớn nhất ở Thanh Liệt, mới được mở khoảng 4 năm nay, bán đủ các thứ đồ phục vụ đời sống dân sinh. Khi hỏa hoạn xảy ra đang giờ nghỉ trưa nên hầu hết các tiểu thương đều về nhà nghỉ.
Tại hiện trường, tầng 1 và tầng 2 khu chợ, nhiều gian hàng đã bị lửa thiêu rụi. Hiện chưa ghi nhận thương vong về người.
Đám cháy bùng phát từ quầy hàng chăn ga gối đệm ở tầng một. Vì cửa hàng này khóa, tiểu thương nghỉ trưa nên việc khống chế ngọn lửa gặp khó.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising